Danh sách các host không nên mua năm 2013

Dưới đây là danh sách các nhà cung cấp hosting KHÔNG NÊN DÙNG nhất mà mình đã từng thử qua và đã nhận lại được cảm giác rất cay cú.

1. MochaHost

mochahost

Ở đây mình nghĩ chắc ít người dùng qua MochaHost nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy nó nếu bạn đi tìm host giá rẻ ($1,95/tháng). Triệu chứng như mình đã mô tả ở bài đánh giá Mochahost, đó là thường xuyên không kết nối vào được FTP, tốc độ chập chờn và live support một kiểu rất bá đạo.

Nếu bạn cần tìm host giá rẻ, Servinio là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

2. Fatcow

Host tại Fatcow khá chậm
Hãng này cũng hình như là cùng cha khác ông nội với iPage thì phải vì cách tổ chức sự kiện, khuyến mãi đều giống nhau và chất lượng host cũng bựa như nhau. Triệu chứng thường thấy của Fatcow là chậm, hay bị downtime, dễ bị lỗi 403 hoặc 502 và gửi hỗ trợ rất chậm hồi âm.

3. Bluehost

Bluehost hay bị downtime

Bluehost hay bị downtime

Sẽ thật lạ nếu đưa một nhà cung cấp từng được nhiều năm liền nắm giữ cương vị Shared Hosting tốt nhất và cũng đã được chính Automatic khuyến khích sử dụng cho WordPress. Nhưng vấn đề đó chỉ còn là lịch sử thôi, nếu không thì mình sẽ không phải đền bù cho Danny Nguyễn lại một gói host khác và nhiều người khác.

Sự việc xảy ra từ khoảng đầu năm 2013 khi tự dưng lại rất dễ bị downtime hoàn toàn khiến website không thể truy cập trong nhiều giờ đồng hồ, gửi ticket không thấy hồi âm và tình trạng đó đã kéo dài liên tục trong khoảng 2 tháng trước khi mình quyết định không giới thiệu host đó nữa.

Cần phải nói thêm rằng, Bluehost với Justhost và WebhostingHub đều cùng một chủ, tuy nhiên chỉ có Bluehost là có vấn đề chứ Justhost và WebhostingHub vẫn dùng rất tốt đến tận bây giờ.

4. Godaddy

Godaddy là một đơn vị đại lý đăng ký tên miền gần như hàng đầu thế giới với số lượng tên miền đã đăng ký và phục vụ lên tới hàng chục triệu cái. Thế nhưng tại sao dịch vụ hosting của họ lại tệ hại đến mức đưa vào danh sách này?

  • Lý do đơn giản là họ kinh doanh mảng này chỉ để cho có và xem như là một dịch vụ giá trị gia tăng chứ thật sự không có chuyên lắm như nhiều nhà cung cấp khác. Những đặc điểm tệ hại nhất của hosting tại Godaddy thường thấy như sau:
  • Hệ quản trị khó sử dụng, không phải cPanel.
  • Tốc độ truyền tải rất chậm, bản thân mình đã chậm không nói gì. Mình đã mua host giúp một người bạn ở chính nước Mỹ và được phản hồi là tốc độ quá chậm.
  • Thao tác trong quản trị rất lâu, bạn có thể mất đến 30 phút để add một domain, 30 phút để cài đặt WordPress tự động và gần 1 giờ đồng hồ cho việc tạo database.

Nếu bạn có gửi ticket đến bộ phận hỗ trợ, thì hầu như chả có câu trả lời nào thỏa đáng hay ít nhất là có ích cho vấn đề của bạn.

5. 1and1

Hosting tại 1and1 rất kém

Hosting tại 1and1 rất kém

Nhắc tới 1&1 thì mình rất bực bội vì cách đây 3 tháng mình đã có trải nghiệm thật sự kinh hoàng với nó. Nhược điểm lớn nhất của nó là:

  • Không có cPanel, sử dụng control panel riêng như Godaddy.
  • Thao tác chậm y hệt Godaddy, bà mẹ nó mình tạo database mất gần 12 giờ các bác ạ.
  • Bắt trả thêm phí support nếu bạn có các yêu cầu nhiều về việc hỗ trợ, nếu bạn trả tiền bằng credit card thì nên cẩn thận, nó có thể tự ý charge tiền.
  • Các thông số kỹ thuật được show ở trang chủ chỉ để cho có, chứ thực chất mình chưa tìm ra được các đặc điểm đó khi sử dụng.

Kết luận: Bad hosting ever!

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới Mochahost mà mình đã review trước đó.

Lời kết

Ở trên chỉ là một phần rất nhỏ trong danh sách các hosting chất lượng tệ hại nhất trong thời điểm này nhưng do mình cũng chưa có nhiều thời gian trải nghiệm lắm nên chỉ tìm ra được 5 nhà cung cấp trên để có thể tự tin phổ biến cho mọi người cùng biết. Nếu bạn biết nhà cung cấp nào tệ nữa, hãy giúp mọi người bằng cách giúp mình liệt kê ra thêm nhé. Bài viết này được tổng hợp lại từ kinh nghiệm cá nhân mình đã trải qua nên không chắc chắn nó sẽ xảy ra với tất cả mọi người.

Nhân đây mình cũng có chút lời dành cho một số bạn mãi lo câu commission mà tự lôi kéo những điều tệ hại nhất đổ lên đầu đồng bào, nếu bạn muốn PR một nhà cung cấp nào đó (nhất là các nhà cung cấp có khuyến mãi khủng) thì nên tìm hiểu kỹ càng trước khi giới thiệu để tránh “gieo rắc thương đau” cho người khác.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.