Facebook: Tại sao chặt đầu … và không ngực?

(Tu Phuong News) – Quyết định của Facebook cho phép tải lên và chia sẻ các nội dung cực / đồ họa – bao gồm cả chặt đầu – không có ý nghĩa trong bối cảnh phương tiện truyền thông truyền thống.

Phương tiện truyền thông phương Tây hầu hết các cửa hàng hoạt động theo mã số quy định mà làm cho sàng lọc hay xuất bản những tài liệu như vậy không thể tưởng tượng – nhất là vì khán giả của họ có thể bao gồm trẻ em.

Chắc chắn là ” bảo vệ trẻ em ” đối số sẽ được luyện tập để đáp ứng với quyết định của Facebook, trong đó có vẻ gần như được thiết kế để bình luận tiêu cực của tòa án.

Quyết định này sẽ cũng tự nhiên mở lại bình thường – hơi mệt mỏi – cuộc tranh luận về (im) khả năng điều chỉnh nội dung Internet . Nội dung Internet là tất nhiên quy định và kiểm soát nhưng không phải là rất có hiệu quả như vậy.

Quyết định này cũng có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng thế kỷ thực sự kỳ lạ và dứt khoát 21 của Vương quốc Anh và các dịch vụ an ninh của Mỹ sử dụng Facebook để theo dõi mô hình toàn cầu xem các đoạn video chặt đầu .

Nghiêm túc hơn có lẽ , tất cả chúng ta cần phải đặt câu hỏi về những gì nó có nghĩa là rất quan trọng một nền tảng truyền thông xã hội được tái xác định tiền lệ và chuẩn mực xã hội – với rất ít tài liệu tham khảo bên ngoài.

face-book-1-tin-tu-phuong-tuphuongnews

Nên người dùng Facebook mất những gì từ quyết định của trang web đó là OK để sàng lọc và xem chặt đầu tàn bạo của một người phụ nữ ở Mexico – với điều kiện là những lời bình luận rõ ràng không tôn vinh hành động và rằng bất kỳ ý kiến ​​không phù hợp được kiểm duyệt / bị chặn ?

Chỉ là nó mà bạo lực tàn bạo là một phần của cuộc sống và chúng tôi có quyền thực hiện các ý kiến ​​rõ ràng về điều đó. Như tuyên bố của Facebook nói:

” Facebook từ lâu đã là một nơi mà người dân chuyển sang chia sẻ kinh nghiệm của họ , đặc biệt là khi họ đã kết nối với sự kiện gây tranh cãi trên mặt đất , chẳng hạn như vi phạm nhân quyền , hành động khủng bố và các sự kiện bạo lực khác.

“Mọi người chia sẻ video của những sự kiện trên Facebook để lên án họ . Nếu họ đã được cử hành , hoặc các hành động trong đó khuyến khích , phương pháp tiếp cận của chúng tôi sẽ khác nhau. ”

Ngoài một khối lượng gia tăng , tố cáo hoàn toàn tầm thường của hành động (chỉ có “quyền ” các loại báo cáo sẽ được cho phép ) những gì có thể sàng lọc các sự kiện như vậy dẫn đến ?

Những người cảm thấy rằng bạo lực là sai sẽ nói như vậy , những người làm trò đùa risqué hay xấu hương vị sẽ làm cho họ , và do đó, trò chuyện sẽ đi về .

Tin tứ phương – chuyên trang tin tức tổng hợp và hữu ích trên thế giới

Năm 2003 , quân đội Mỹ kẹp xuống trên giao dịch nhân viên phục vụ hoạt động của các hình ảnh điện thoại thông minh rõ ràng về hậu quả của vụ đánh bom tự sát tại Iraq.

Vì vậy , sức mạnh văn hóa tiềm năng của những hình ảnh đó có thể được công nhận bởi chủ nghĩa tự do , bảo thủ, và các cơ quan như Viện Gia đình an toàn trực tuyến như nhau – ngay cả khi họ về cơ bản không đồng ý về những gì quyền lực đó là .

Tương tự, nó không an toàn để chấp nhận các điều trị của đoạn phim như một tập hợp các điều cấm kỵ ” đối tượng ma thuật “, mà không bao giờ có thể được nhìn thấy bởi vì họ vốn đã rất nguy hiểm trong khả năng của mình để tham nhũng lớn và trẻ vị thành niên .

Lo lắng như vậy thường hướng vào không xác định (ví dụ: ít học hơn ” chúng tôi” – ít hơn tầng lớp trung lưu ) khán giả đại chúng và là một phương tiện đóng cửa thách thức hay tranh luận.

Là những gì bị đe dọa ở đây dường như là một tổ chức lại buồn bã mẫu nổi tiếng . Đây chỉ đơn giản là ném vào cứu trợ mạnh bởi các chi tiết cụ thể trong những ví dụ đang được nói về ngày hôm nay .

Facebook

‘ Đáng buồn cười không phù hợp ‘

Facebook nhìn thấy nó như là một dịch vụ hợp pháp để cho phép khán giả nhìn thấy một người phụ nữ bị giết dã man và sau đó tổ chức thảo luận về nội dung , nhưng sẽ không cho phép người dùng xem ngực tiếp xúc – vì sợ gây ra hành vi phạm tội .

Là nó có thể cho Facebook để tranh luận rằng không có gì để tranh luận trong các đại diện của cơ thể phụ nữ là gì? Hoặc là họ không phải là một phần của kinh nghiệm của người dân?

Một trong những lý do chính để thực hiện chặt đầu ở nơi công cộng hoặc cho kẻ phạm tội ra video một hành động bạo lực là để gửi thông điệp rõ ràng đến khán giả của mình : đây là những gì ” luật ” của chúng tôi hoặc “quyền lực” , hoặc bạo lực có thể làm cho bạn.

Vì vậy , việc tái hiển thị các cảnh quay như vậy trên Facebook là chủ động cấu kết với những người hành động . Nó phổ biến sự sợ hãi và đe dọa nhằm vào các hành động .

Khẳng định rằng người sử dụng Facebook có thể đáp ứng cho các cảnh giết người tàn bạo của một người phụ nữ bằng cách lên án nó , sidesteps vấn đề đó. Người sử dụng chỉ cần cũng có thể chê bai bạo lực đối với phụ nữ mà không nhìn thấy hành động này . Nhưng ít người trong số họ có thể làm như vậy.

Nếu Facebook thực sự được quan tâm trong cuộc tranh luận công khai , nó đã có thể thành lập một thực tế và xây dựng một cách cẩn thận , mở diễn đàn trong đó quyết định này có thể được thảo luận – cũng như các vấn đề khác về các chính sách, hoạt động và quan điểm không phù hợp.

Những gì Facebook là quan tâm, được tạo ra lưu lượng truy cập thông qua nền tảng của nó và nó được làm như vậy từ bên trong một hình ảnh trong gang tấc nam và bảo thủ khá nhất quán của thế giới và những gì cần được thảo luận bên trong nó.

Làm thế nào khác nhau là từ nhiều tổ chức phương tiện truyền thông truyền thống của các thế kỷ 19 và 20 ?

Theo tác giả (CNN): Chú ý: Shaun Da là Vụ trưởng Vụ Truyền thông tại Đại học Coventry và thành lập “Truyền thông mở cửa ” của phương pháp tiếp cận .

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.