Đại học Nguyễn Tất Thành xây trung tâm công nghệ 1.100 tỷ đồng

Ngày 1/6, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khởi động Dự án Trung tâm phát triển kỹ thuật cao tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Dự án bao gồm khu trung tâm chính và khu phòng thí nghiệm trên tổng diện tích hơn 45.000m2; các phòng thí nghiệm chính gồm phòng thí nghiệm về công nghệ sinh học – y – dược; công nghệ thông tin và viễn thông; công nghệ tự động hóa và robot; công nghệ năng lượng và môi trường.


Theo Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, mục tiêu của dự án đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển có tầm ở khu vực Đông Nam Á và là nơi tập trung các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ cao, giải mã công nghệ, hoàn thiện các công nghệ và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ trong các lĩnh vực công nghệ cao đang ưu tiên phát triển tại Việt Nam.


Qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc học khác nhau. Hiện nay, trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên hơn 2.000 người với quy mô đào tạo hơn 20.000 sinh viên, học sinh ở hơn 50 chuyên ngành đào tạo khác nhau.


Hoàng Anh Tuấn

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.