Mốt quay phim phóng sự cưới của thế giới đến Việt Nam

Theo ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam, thể loại ảnh cưới phóng sự du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2005 và thời gian gần đây đã phát triển thành thể loại phim phóng sự với những video có thời lượng ngắn từ 5-7 phút.

Ông Grant Peelle, Giám đốc sáng tạo, đồng sáng lập Stillmotion đã chia sẻ bí quyết “kể chuyện” về cảnh quay phóng sự cưới.

So với việc chỉ chụp ảnh cưới truyền thống, những thước phim phóng sự mang đến cảm xúc chân thực hơn cho người xem bởi những diễn biến sự kiện và cảm xúc của nhân vật. Chính vì vậy, quay phim phóng sự cưới đang trở thành xu hướng mới mẻ và độc đáo đang được cặp đôi ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đón nhận và ưa chuộng.


Để nuôi dưỡng tình yêu nhiếp ảnh cũng như nỗ lực để góp phần tô điểm phong cách sống của người Việt Nam hiện đại, ngày 16/6 Canon đã phối hợp cùng nhóm chuyên gia Stillmotion đến từ Mỹ tổ chức hội thảo chuyên đề “Quay phim phóng sự cưới 2014” tại TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 5 nước gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.Thông qua hội thảo, các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim Việt Nam đã được đại diện Stillmotion chia sẻ những bí quyết và phương pháp nhiếp ảnh thành công, phương pháp xây dựng kịch bản phim phóng sự cưới, cách sử dụng máy ảnh EOS DSLR và ống kính EF để quay phim, phương pháp biên tập và xử lý hậu kỳ, phương pháp thu ảnh từ phim 4k bằng máy EOS-1DCHải Yên

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all