Apple trình làng iPhone 6 vào tháng 9

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ dự kiến trình làng chiếc iPhone 6 thế hệ mới trong sự kiện 9/9 sắp tới. Đây là sự kiện công nghệ hàng năm của “Trái táo cắn dở” được công chúng mong đợi nhất, hứa hẹn ra mắt nhiều sản phẩm độc đáo.


Hình ảnh được dân công nghệ “đồn đoán” về iPhone 6 bên cạnh chiếc iPhone 5S.

Những tiết lộ ngày 5/8 trên Redcode chỉ giới hạn ở thời gian Apple công bố các “dế cưng” của mình. Tuy nhiên, những đồn đoán về sản phẩm này đã tràn ngập trên các kênh thông tin. Theo giới thạo tin công nghệ, vượt trội hơn so với lớp “đàn anh” và không tỏ ra kém cạnh so với các đối thủ đáng gờm khác của Samsung hay Sony, iPhone 6 có hai phiên bản màn hình cảm ứng lớn, 4,7 inch và 5,5 inch.

Hai phiên bản này sẽ giúp người dùng thoát khỏi khuôn mẫu “gò bó” của các dòng iPhone trước đó, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi lướt web. Nhiều thông tin nói rằng Apple còn trang bị vật liệu sapphire cao cấp cho màn hình máy và hệ điều hành iOS8 cho sản phẩm “cưng” của mình. Bên cạnh đó, iPhone 6 cũng sẽ sở hữu bộ vi xử lý A8 mới cùng thiết kế bo tròn.

Không chỉ nâng cấp cấu hình của điện thoại thông minh, “Trái táo cắn dở” còn đang nỗ lực hoàn thiện một hệ thống điều hành mới nhằm thúc đẩy dịch vụ thanh toán di động và tra cứu các vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó, trong cuộc đua công nghệ với các hãng đối thủ khác, Apple còn phát triển một loại đồng hồ thông minh và vô tuyến tương tác thế hệ mới.

Những kế hoạch công nghệ mới trên đây được coi là các chiến lược mũi nhọn nhằm củng cố vị thế của “đại gia” Apple trong làng công nghệ quốc tế. Trong quý II/2014, có khoảng 35 triệu chiếc iPhone được bán ra, chủ yếu nhờ nhu cầu công nghệ tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, thị phần của hãng lại có chiều hướng giảm trên toàn cầu. Theo thống kê mới đây của Strategy Analytics, Apple đã mất tới 1,5% thị phần chỉ trong vòng một năm và hiện còn khoảng 12%.

Trong khi đó, điện thoại chạy trên hệ điều hành Android lại vượt hệ điều hành iOS của Apple để chiếm tới 85% thị trường công nghệ. Riêng các sản phẩm thông minh của “kỳ phùng địch thủ” Samsung đã nắm gọn 25% thị phần, giúp hãng này trở thành công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

TTXVN/Tin tức

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.