‘Bọ Lập’ đăng gì trước khi bị bắt?

Bộ Công an Việt Nam nói trên trang web của họ rằng nhà văn Nguyễn Quang Lập đã bị bắt “quả tang” và bị “tạm giữ hình sự” hôm 6/12/2014.

: “Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật.”

Hiện không rõ nhà văn vẫn được bạn bè gọi là ‘Bọ Lập’ đang viết hay chuẩn bị đưa lên blog những gì khi bị bắt nhưng ít nhất có thể điểm lại những gì ông đăng tải cho đến khi bị bắt.

Dù trang blog hiện đã bị khóa nhưng nếu dán đường dẫn http://bolapquechoa.blogspot.com vào trang lưu trữ sẽ thấy hiện ra 25 bài đăng tải cuối cùng.

Bài chót là ‘?’, thực tế là một trong ba bài mà ông Lập dẫn lại của tintuphuong.com Tiếng Việt.

Tuy nhiên 13 trong tổng số 25 bài còn tìm lại được liên quan tới vụ án Hồ Duy Hải, người thoát chết một ngày trước khi ông Lập bị bắt.

Các đường dẫn tới những bài viết đều không hoạt động nhưng nếu di chuột tới tít mỗi bài và nhắp chuột phải để sao chép đường dẫn và dán vào

sẽ vẫn đọc được các nội dung vốn khá giống với những gì có trên trang của nhà văn.

Năm trong số 13 bài liên quan tới vụ án Hồ Duy Hải được trích từ các báo và trang tin trong nước trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam, Giáo dục Việt Nam, Lao Động và Một Thế giới.

Các bài còn lại là từ các trang Dân Luận, Đài Á Châu Tự Do RFA cũng như Facebook của các luật sư.

Viết riêng cho Quê Choa

Trong toàn bộ 13 bài, có duy nhất một bài được viết riêng cho Quê Choa với tít ‘Thông báo của Văn phòng luật sư Trịnh Minh Tân’ và tít phụ ‘Về việc vi phạm pháp luật trong bản án phúc thẩm xét xử vụ án Hồ Duy Hải “giết người”, “cướp tài sản” xảy ra tại bưu điện Cầu Voi, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Sau đây tintuphuong.com Tiếng Việt đăng lại phần chính của bài duy nhất viết riêng cho Quê Choa trong 25 bài còn tìm thấy được.

Chia sẻ tin này

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all