“Tứ đại đô đốc” của Hải quân Nga chuẩn bị tung hoành trên biển

() – Nga đã hạ thủy tàu khu trục “Đô đốc Kasatonov”, chiếc tàu thứ hai trong dự án 22.350 tại xưởng đóng tàu “Severnaya Verf” ở St Petersburg. Đây là con tàu mà Hải quân Nga tự hào bất khả chiến bại trên mọi vùng biển.

hai quan Nga

“Tứ đại đô đốc” của Hải quân Nga chuẩn bị tung hoành trên biển (ảnh minh họa)

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov đã có mặt trong lễ hạ thủy con tàu hôm thứ Năm. “Chúng tôi hạ thủy con tàu thứ hai của dự án 22.350 với trọng tâm vươn ra các vùng biển xa, nó sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề bảo đảm lợi ích của Nga ở bất cứ vùng biển nào trên thế giới. Chiến hạm này là biểu tượng sức mạnh hải quân Nga”, ông Chirkov nói.

Ông nhắc lại rằng con tàu đầu tiên của dự án này, tàu “Đô đốc Gorshkov”, đã được thử nghiệm trên biển. “Tôi hy vọng rằng Hạm đội Biển Bắc sẽ triển khai các tàu này với niềm vui và trách nhiệm lớn lao, vì họ sẽ là người đầu tiên sử dụng các con tàu đỉnh cao này cho các vùng biển xa bờ”, tư lệnh hải quân Nga cho biết.

Dự án 22.350 bắt đầu vào năm 2006 và tàu “Đô đốc Gorshkov” là chiến hạm đầu tiên ra lò. Tháng trước, tàu bắt đầu được thử nghiệm và dự kiến sẽ được vào biên chế hạm đội Phương Bắc vào 2015.

Tàu thứ hai, Đô đốc Kasatonov” được đóng từ 2009 nhưng nhờ rút tỉa kinh nghiệm từ chiếc tàu đâu tiên nên quá trình đóng tàu được tiến hành nhanh hơn rất nhiều. Chiếc tàu thứ 3 mang tên “Đô đốc Golovko” được đóng vào 2012. Cuối năm ngoái, nhà máy đóng tàu St Peterbourgs tiếp tục bắt tay đóng tàu thứ tư là “Đô đốc Isakov”.

Dự án 22.350 đóng các tàu khu trục có độ choán nước 4.500 tấn và có thể đạt tốc độ 29 hải lý trên giờ. Chúng được trang bị nhiều vũ khí hiện đại, đặc biệt là 16 tên lửa “Onyx” hoặc “Calibre”, cũng như hệ thống tên lửa chống máy bay “poliment-Redoute”.

Với tứ đại đô đốc, hải quân Nga đủ sức tung hoành ở các vùng biển xa và có tiếng nói quan trọng hơn với an ninh trên khắp thế giới. Nhưng trong tương lai, Nga không chỉ có tứ đại đô đốc kể trên mà họ cho biết sẽ đóng từ giờ đến năm 2020, mỗi năm 3-5 tàu cùng lớp để có thể làm chủ hoàn toàn mọi vùng biển gắn với lợi ích của Nga.

(Theo Một Thế Giới)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.