Nga có thể lập căn cứ hải quân lớn ở Syria

Bình luận viên kênh truyền hình “Ngôi sao” (Zvezda) của Nga, Fedor Ivanjica ngày 26/3 dẫn lời Tổng thống Syria, Bashar al-Assad nói tại Damascus rằng Nga có thể xây dựng một căn cứ quân sự lớn ở nước này. Theo ông Assad, Syria đợi một đề nghị như vậy và nếu nhận được Damascus chắc chắn sẽ đáp ứng.

Cảng Tartus của Syria. Ảnh: RT

Trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho Zvezda, trả lời câu hỏi của bình luận viên Ivanjica về khả năng mở rộng điểm hậu cần hiện nay ở cảng Tartus thành một căn cứ hải quân đầy đủ, ông Assad nói: “Liên quan tới sự hiện diện của Nga tại các khu vực khác nhau trên thế giới, trong đó có Đông Địa Trung Hải, tại cảng Tartus của Syria, sự hiện diện này là cần thiết để duy trì cán cân đã mất đi sau khi Liên Xô sụp đổ hơn 20 năm trước.

Với chúng tôi, Nga càng tăng cường hiện diện tại khu vực của chúng tôi, khu vực này càng ổn định, vì Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố sự ổn định trên thế giới. Vì lẽ đó, tôi có thể nói rằng chúng tôi hoan nghênh việc tăng cường sự hiện diện của Nga tại Đông Địa Trung Hải, cụ thể là tại bờ biển và các hải cảng của chúng tôi”.TN

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.