Phi cơ Đức không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi

(tintuphuong.com) – Giới chức Pháp cho biết tổ bay 4U 9525 của hãng hàng không Đức Germanwings không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi xuống vùng núi Alps.

D-AIQH-Germanwings-Airbus-A320-9831-9326

Một phi cơ Airbus A320 của Germanwings. Ảnh: Plane Spotters.

“Tổ bay không phát đi tín hiệu khẩn cấp. Trạm kiểm soát không lưu quyết định tuyên bố phi cơ gặp nạn vì không liên lạc được với tổ bay trên phi cơ”, AFP dẫn nguồn tin trong cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Alain Vidalies tuyên bố “không có người sống sót” trong tai nạn của phi cơ hãng Germanwings. “Một cuộc gọi khẩn cấp được ghi nhận vào 10h47 (9h47 GMT). Tín hiệu khẩn cấp cho thấy phi cơ đang ở độ cao 5.000 m trong tình huống bất thường”, ông Vidalies nói.

Theo Germanwings, 4U 9525 còn bổ nhào xuống trong 8 phút. Trong khi đó, hãng tin CNN dẫn thông tin từ các trang chuyên theo dõi chuyến bay cho biết phi cơ giảm độ cao 4,26 km, từ 11,58 km xuống còn 7,32 km, trong 6 phút.

Chuyên gia phân tích hàng không Mary Schiavo nhận định đây là một trong những yếu tố mà lực lượng cứu hộ cùng các nhà điều tra cần chú ý. Điều này có thể chỉ ra rằng máy bay không bị chết máy và phi công vẫn kiểm soát phi cơ ở một mức độ nào đó.

Chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings gặp nạn khi đang trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức. Vị trí máy bay rơi xuống là vùng núi Alps, đông nam Pháp. Toàn bộ 150 người trên khoang được cho là khó có thể sống sót.

Xuất hiện video rơi máy bay Airbus chở 148 người tại Pháp chưa được kiểm chứng

Xuất hiện video rơi máy bay Airbus chở 148 người tại Pháp chưa được kiểm chứng

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video được quay từ một camera hành trình ghi lại cảnh một chiếc máy bay được cho là chiếc Airbus 320, số hiệu 4U9525 của hãng hàng không…
Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ máy bay Airbus A320 trước khi rơi

Pháp tiết lộ lời cuối cùng từ máy bay Airbus A320 trước khi rơi

Hãng tin CNN dẫn lời chính quyền Pháp đưa tin, những lời cuối cùng từ chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings số hiệu 9525 vừa rơi xuống vùi núi của Pháp là “khẩn cấp,…
Máy bay Airbus chở theo 148 người rơi ở Pháp

Máy bay Airbus chở theo 148 người rơi ở Pháp

Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings đã bị rơi tại dãy núi Alps của Pháp khi đang trên đường từ Barcelona tới Dusseldorf. Máy bay Airbus A320, chuyến bay 4U9525, đã phát tín hiện cầu cứu…

(Theo Vnexpress)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.