Thủy phi cơ US-2 Nhật Bản đâm đầu xuống biển

(tintuphuong.com) – Thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới US-2 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vừa lao đầu xuống Thái Bình Dương khiến 4 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Theo trang tin Nhật Bản Sankei.com cho biết, chiếc thủy phi cơ US-2 mang theo 19 người xuất phát từ căn cứ không quân Iwakuni để thực hiện các chuyến bay huấn luyện.

Tuy nhiên tới khoảng 14h55 ngày 28/4/2015 (giờ địa phương), US-2 đã lao đầu xuống vùng biển mũi Ashizuri, cách tỉnh Kochi (Cao Tri) 40 km về phía Đông Bắc.

Các nguồn tin Nhật Bản cho hay, trên chiếc US-2 này có 19 người. Ngay sau khi gặp nạn, các thành viên đã được sơ tán bằng các xuồng cứu sinh và một con tàu đi gần đó. Tuy nhiên có 4 người trong đó đã bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn được dự đoán có thể do một động cơ của US-2 bị lỗi. Các nhà chức trách Nhật Bản đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.

US-2 vốn là loại thủy phi cơ do Nhật Bản phát triển nhằm để thay thế các thủy phi cơ US-1. Loại phương tiện này mới được đưa vào hoạt động chính thức trong năm 2007.

US-2 có khả năng mang theo phi hành đoàn 11 người, chở được thêm 22 người., tải trọng tối đa khi cất cánh đạt 47.700 kg.

Máy bay được trang bị 4 động cơ Rolls-Royce AE 2100J, sản sinh công suất 4.592 mã lực, đạt vận tốc tối đa 560 km/h và phạm vi hoạt động tới 4.700 km.

US-2 có khả năng cất/hạ cánh trên mặt biển ngay cả trong điều kiện sóng dữ cao 3 mét. Đây được xem là một loại thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới hiện nay và có nhiều nước quan tâm, đặt hàng mua.

(Theo Kiến Thức)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.