Tiết lộ mẫu tăng chủ lực mới của Nga

Bộ Quốc phòng Nga vừa qua đã công bố bức ảnh đầu tiên chụp loại xe tăng T-14 Armata – phương tiện chiến đấu mới của quân đội Nga – đang chuẩn bị cho lễ diễu binh kỉ niệm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 sắp tới.

Bức ảnh đầu tiên lộ diện chiếc xe tăng tối tân T-14 của quân đội Nga.

Sau 5 năm nghiên cứu và chế tạo, chiếc tăng thiết giáp T-14 Armata cuối cùng cũng được đưa vào danh sách bán vũ khí quốc phòng của Nga năm 2015. Theo Bộ Quốc phòng, loại tăng này sẽ đóng vai trò là phương tiện chiến đấu chủ lực của lực lượng bộ binh. Nó bao gồm một hệ thống nạp đạn cũng như nhiều tính năng hoàn toàn mới. Trong bức ảnh mới được công bố, tháp pháo đã bị che phủ để giữ bí mật cho đến tận ngày diễu binh.

Xe tăng T-15 cũng sẽ xuất hiện trong lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Hiện nay, có rất nhiều lời đồn đoán về chiếc Armata T-14. Theo nhiều nguồn tin, loại vũ khí mới này sẽ được trang bị một súng đại bác nòng trơn điều khiển tự động dài 125 mm, một khẩu súng xuyên thép đầu nhọn 30 mm có thể tấn công đa dạng các mục tiêu, trong đó có các mục tiêu trên không tầm thấp, một khẩu súng hạng nặng đặt trên tháp pháo có khả năng ngăn chặn tên lửa chống tăng cùng nhiều bộ phận cảm ứng khác. Loại vũ khí mới này của Nga được ước tính bán trên thị trường với giá khoảng 400 triệu ruble (tương đương với 7,4 triệu USD).

Video đoàn phương tiện chiến đấu mới của Bộ quốc phòng Nga:

Bên cạnh T-14, Bộ Quốc phòng Nga cũng giới thiệu phương tiện chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15. Khác với T-14, loại phương tiện này sẽ bao gồm một nòng súng tự động dài 30 mm, một lỗ phóng lựu đạn tự động và hệ thống điều khiển tên lửa chống tăng.

Buổi diễu hành kỉ niệm Ngày Chiến thắng tại Moskva sẽ là dịp để lực lượng quân đội Nga phô diễn hệ thống phương tiện vũ khí hiện đại, tối tân nhất, bao gồm 10 chiếc T-14 Armata và 10 chiếc tăng T-15.

Hồng Hạnh (theo RT)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.