Hội nghị chuyên ngành Xác suất – Thống kê toàn quốc tại Đà Nẵng

(Tintuphuong.com theo Dân trí) Từ ngày 23 -25/5, tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Toán học toàn quốc lần thức V chủ đề “Xác suất thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy”.

Hội nghị chuyên ngành Xác xuất - Thống kê toàn quốc tại Đà Nẵng
Hội nghị “Xác suất thống kê: nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy” diễn ra tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng từ 23-25/5

Hội nghị do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện Toán học – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Sư phạm Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của gần 200 nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các viện, trường ĐH cùng 500 sinh viên chuyên ngành Toán học.

Các nhà nghiên cứu, nhà khoa học... về dự hội nghị.
Các nhà nghiên cứu, nhà khoa học… về dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Dư – Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu về Toán nhấn mạnh: Xác suất Thống kê là một trong những ngành học ra đời sớm nhất tại các trường đại học trong nước và trở thành một ngành học quan trọng tại các trường đại học trong nước, cũng như trên thế giới; là cầu nối giữa Toán học cơ bản với Toán học ứng dụng. Hội nghị lần này cùng với kết quả của các hội nghị trước mong muốn các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, giảng viên đang công tác trong ngành Xác suất – Thống kê tiếp tục có những cống hiến cho sự phát triển nội tại của lý thuyết Xác suất – Thống kê. GS.TS Nguyễn Hữu Dư cũng nhận định nhiều bài tham luận tại hội nghị có sự vượt trội so với các hội nghị trước.

Có hơn 70 tham luận được chọn báo cáo tại hội nghị. Theo PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng, hầu hết các bài tham luận được chọn trình bày tại hội nghị là kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong ngành Xác suất – Thống kê. Qua đó, tạo nên một diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên chuyên ngành có cơ hội trao đổi thông tin, trình bày quan điểm, phương pháp nghiên cứu, cũng như phối hợp xây dựng chương trình giảng dạy xác suất – Thống kê trong nhà trường.

Khánh Hiền

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.