Công ty Pháp sẵn sàng cung cấp công nghệ giúp Nga tự đóng Mistral

(tintuphuong.com) Công ty phần mềm Dassault Systemes của Pháp – đối tác của tập đoàn sản xuất tàu Mistral – ngày 15/6 cho biết sẵn sàng cung cấp cho ngành đóng tàu của Nga các công cụ thiết kế 3D để có thể tự đóng tàu Mistral.

Tàu Mistral. (Ảnh:
Tàu Mistral. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn RIA Novosti tại triển lãm hàng không Paris, Phó Chủ tịch công ty Dassault Systemes, ông Michel Tellier cho biết công ty này sẵn sàng hợp tác với Nga để sản xuất các tàu sân bay chuyên chở trực thăng như Mistral.

“Đúng với nghĩa vụ quốc tế và cam kết về đối tác mà hai bên đã thỏa thuận, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các công nghệ hiện đại và giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực đồ họa 3D cho ngành đóng tàu Nga. Chúng tôi hy vọng có thể trở thành một đối tác công nghệ đáng tín cậy trong thời gian tới của Nga”, Phó Chủ tịch Tellier tuyên bố.

Khi được hỏi liệu Dassault Systemes có tham gia vào quá trình phát triển các tàu sân bay chuyên chở trực thăng Mistral hay không, Phó Chủ tịch Tellier đã từ chối trả lời và chỉ cho hay: “Hãng sản xuất tàu Mistal DCNS là một trong những đối tác của chúng tôi. Ngoài ra, Boeing, Airbus hay Civil Aircraft cũng là các đối tác của chúng tôi”.

Dassault Systemes – một công ty thuộc tập đoàn Dassault, là công ty sản xuất thiết kế về 3D lớn nhất thế giới. Năm ngoái, chính phủ Pháp đã ngưng thương vụ bán hai tàu Mistral như đã ký kết cho Nga.

Vụ việc này tới nay vẫn đang gây nhiều tranh cãi khi các bên liên quan vẫn chưa thông nhất được các điều khoản bồi thường.

Ngọc Anh
Theo Sputnik
Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.