Sự kiện-Ánh sao chiến sĩ rực sáng trong đêm khuya giông bão

(Sự kiện mới – tintuphuong.com) – “Bấy lâu nay ảnh hưởng với những định kiến có sẵn của xã hội tôi cũng không mấy thiện cảm về những anh công an. Thế nhưng, với những hình ảnh của hai chiến sĩ “đỡ đẻ” cho sản phụ giữa đêm khuya đã làm cho tôi lại có suy nghĩ khác. Hai anh như ánh sao sáng giữa màn đêm giông bão xóa tan bao định kiến cố hữa trong lòng mọi người.”

Khi nghe thông tin về thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và thượng sĩ Đoàn Thanh Tùng (Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội) “đỡ đẻ” cho sản phụ Hoàng Thị Phương vào lúc 4h khuya, ngay trên đường đi tuần, trong lúc trời mưa giông sấm sét mọi người ai cũng xúc động, quý mến và cảm phục hai chiến sĩ.

Ngay khi, phát hiện hai phụ nữ đi xe máy dừng bên đường cần sự giúp đỡ hai anh đã không ngần ngại quay lại hỏi han. Khi đã nắm được tình hình, các anh đã nhanh chóng đỡ sản phụ xuống đường và gọi taxi. Chỉ đơn thuần là tinh thần giúp người bị nạn thôi cũng đã đáng tuyên dương rồi thử hỏi mấy ai trong cơn mưa bão ấy mà có thể nán lòng quay lại hỏi thăm. Hơn nữa sự giúp đỡ ấy lại là của các chiến sĩ đang trong quá trình làm nhiệm vụ thì thật đáng quý và “ấm tình quân dân”.

Càng quý mến hơn nữa, khi trong lúc đợi xe taxi chị Phương lại bị những cơn đau dồn dập, hai chiến sĩ đã không ngần ngại xắn tay lên để trở thành bác sĩ bất đắc dĩ. Có ai ngờ, chưa đầy 10 phút, em bé đã được chào đời. Em bé chào đời dễ dàng như vậy chắc vì cảm nhận được tấm lòng của hai anh. Hai anh tuy không có trình độ của bác sĩ nhưng lại có sự nhanh nhẹn, xử lý tình huống nhanh chóng của một người cảnh sát nhân dân, nhờ vậy mà đã chào đón một mầm non của Tổ quốc an toàn và khỏe mạnh.

Các ngôi sao trên vai chiến sĩ luôn tỏa sáng mọi nơi – dù giữa đời thường hay trong gian khổ

Bất ngờ trước sự mát tay của hai vị “bác sĩ bất đắc dĩ”, chính Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai – Bác sĩ Đỗ Văn Vi ngạc nhiên thốt lên: “Không ngờ 2 chú công an còn trẻ mà đỡ đẻ… chuẩn đến thế”. Đến lúc này, hai chiến sĩ mới giật mình và đỏ mặt vì trong lúc sắn tay áo lên, đỡ đẻ cho chị Phương, với bản năng của người cảnh sát nhân dân – cả hai chiến sĩ chỉ nghĩ duy nhất đến việc làm sao để mẹ con sản phụ được bình an mà quên đi mình là con trai, chưa có gia đình và chưa có… kinh nghiệm.

“Cứ hình dung cảnh tượng 2 người đàn ông lúi húi trên triền đê soi đèn đỡ đẻ cho 1 sản phụ giữa ánh chớp nhằng nhịt và gió lạnh ào ào thì mới hiểu nó ám ảnh em đến thế nào. May sao, cháu em có phúc lớn nên cuối cùng vẫn mẹ tròn con vuông. Em chỉ tiếc là lúc đưa hai mẹ con thằng cu vào nhập viện xong xuôi, 2 anh công an ấy phải cởi trần đội mưa về đơn vị bởi chẳng còn cái áo nào mà mặc”. Chị Nguyễn Thị Xuân nguời thân của chị Phương cảm động nói.

Hai chiến sĩ đã giúp đỡ người dân hết mình bằng cả cái tâm của người chiến sĩ và tình người ấm áp trong đêm khuya giông bão. Chính sự dũng cảm, hành động thấm đẫm tình người của hai chiến sĩ đã được người dân vô cùng quý mến, cảm phục. Và người dân ai cũng mong, tất cả chiến sĩ công an Việt Nam đều thuộc nằm lòng quy tắc của ngành, hết lòng thương dân, xứng đáng với khẩu hiệu “vì dân phục vụ” như hai chiến sĩ trẻ trên đã thực hiện.

4h khuya, khi mọi người vẫn chìm trong giấc ngủ thế mà hai chiến sĩ ấy đã rong ruổi trên khắp nẻo đường với một đêm trắng để đem lại giấc ngủ yên bình cho người dân. Việc hai chiến sĩ đỡ đẻ thành công cho chị Phương là hình ảnh sống động nhất, phản ánh chân thật nhất về công việc, nhiệm vụ hằng ngày mà các chiến sĩ đã thực hiện trong thầm lặng. Cũng từ đây mà chúng ta có thêm cơ hội để biết rằng: trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, trong giông bão khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ công an nhân dân luôn làm nhiệm vụ xuyên suốt ngày và đêm; không bỏ trống ca trực. 24/24 giờ, các chiến sĩ đều chia nhau tuần tra trên các nẽo đường để bảo vệ an ninh trật tự, đời sống an sinh xã hội và khi người dân gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ – các chiến sĩ luôn có mặt.

Hiện nay, một số cán bộ công an có hành vi không đúng với những phẩm chất của người chiến sĩ Công an Nhân dân. Nhưng không thể để một vài con sâu làm rầu nồi canh, đánh đồng tất cả quên đi những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ ngày đêm bảo vệ yên bình cho nhân dân. Không phải lúc nào, người dân cũng nhìn thấy những việc làm tốt mà các chiến sĩ công an tận tụy cống hiến cho đời. Và không phải lúc nào, người dân cũng hiểu được những khó khăn, gian khổ, hiểm nguy mà các chiến sĩ đã gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Âu đó cũng chính đặc thù của ngành; thầm lặng hy sinh bản thân, giúp dân mà không cần nhận lại bất cứ điều gì đã giúp các ngôi sao trên vai chiến sĩ luôn tỏa sáng mọi nơi – dù giữa đời thường hay trong gian khổ…!

Thanh Trúc

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.