Sputnik: Nga cung cấp thiết bị quan trọng cho các tàu ngầm Việt Nam-vũ khí quân sự

Sputnik: Nga cung cấp thiết bị quan trọng cho các tàu ngầm Việt Nam - Ảnh 1

Trang Sputnik (Vệ tinh) của Nga ngày 2/8/2015 có báo cáo phản ánh cho biết, hôm 1/8 vừa qua Quân đội Việt Nam đã làm Lễ thượng cờ, chính thức bàn giao hai tàu ngầm lớp Kilo sản xuất tại Nga cho lực lượng hải quân.

Báo Nga cho biết Lễ thượng cờ được Hải quân Việt Nam tổ chức tại quân cảng Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hoà, đồng thời trích dẫn một sỹ quan cấp cao của Hải quân Việt Nam – Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam nói rằng:

“Các tàu ngầm mới là minh chứng cho một giai đoạn mới trong việc nâng cấp khả năng tác chiến của Quân đội Nhân Dân Việt Nam”.

Như phản ánh của các cơ quan truyền thông trong nước, báo Sputnik của Nga cho biết hai tàu ngầm mới biên chế của Hải quân Việt Nam mang tên 184 Hải Phòng và 185 Khánh Hoà – tên của hai thành phố duyên hải của Việt Nam.

Tờ báo của Nga cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm 2 tàu ngầm lớp Kilo (636 Varshavyanka) nữa sẽ được Nga bàn giao cho Việt Nam theo hợp đồng trị giá 2 tỷ USD mà Hà Nội đã ký với Moscow năm 2009.

Sputnik nhấn mạnh rằng Nga cũng tiến hành huấn luyện các thuỷ thủ tàu ngầm và cung cấp các thiết bị quan trọng, không thể thiếu cho các tàu ngầm mà Việt Nam mua.

“Các tàu ngầm mới được Nga bàn giao cho Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng gần đây trên Biển Đông đang tiếp diễn. Tuy nhiên, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng việc Việt Nam tăng cường lực lượng hải quân không nhằm mục đích chạy đua vũ trang hay răn đe các quốc gia khác mà đơn giản chỉ là để bảo vệ chủ quyền và đảm bảo hoà bình trong khu vực”. – báo Sputnik của Nga viết.

Hoà Bình

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.