Trung Quốc để lộ hệ thống cảnh báo sớm siêu lớn ở Hắc Long Giang-vũ khí quân sự

Trung Quốc để lộ hệ thống cảnh báo sớm siêu lớn ở Hắc Long Giang - Ảnh 1

Truyền thông Đài Loan đưa tin cho biết, Guancha Syndicate – một website chính trị ở Thượng Hải, Trung Quốc gần đây vừa tiết lộ những hình ảnh gây chú ý về hệ thống radar cảnh báo tầm xa được quân đội Trung Quốc bố trí tại một căn cứ ở tỉnh Hắc Long Giang.

Những hình ảnh được Guancha Syndicate tiết lộ hôm 7/8/2015 cho thấy chúng được chụp vào hồi tháng Năm vừa qua.

Hệ thống radar mảng pha cỡ lớn, tầm xa của quân đội Trung Quốc được các chuyên gia quân sự cho là có tính năng giống hệ thống radar cảnh báo PAVE PAWS của quân đội Mỹ.

Vị trí triển khai hệ thống cảnh báo của Trung Quốc không được công bố cụ thể, chỉ biết là nó được đặt tại một trạm kiểm soát không gian tại tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.

Theo phán đoán, hệ thống cảnh báo tầm xa của Trung Quốc thể phát hiện được các mục tiêu từ khoảng các 5.500 km.

Ngoài ra, nó có thể được sử dụng trực tiếp để dẫn bắn hay chỉ thị mục tiêu cho các tên lửa đạn đạo tầm xa, xuyên lục địa của PLA.

Trước đó, trên một số diễn đàn quân sự của Trung Quốc cũng đã xuất hiện nhiều hình ảnh chụp các cơ sở radar của Trung Quốc ở khu vực Tây Bắc và Đông Nam.

Trung Quốc cũng đã triển khai và sử dụng các trạm kiểm soát, cảnh báo sớm để giám sát khu vực Siberia của Nga cũng như Nhật Bản và Alaska của Mỹ.

Hoà Bình

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.