Đội trưởng đội đặc nhiệm Alpha của Tajikistan thiệt mạng-vũ khí quân sự

Hãng tin Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Tajikistan ngày 16/9 cho biết, đội trưởng đội đặc nhiệm Alpha của Tajikistan, Đại tá Rustam Hamaca và 3 quân nhân khác đã hy sinh trong cuộc giao chiến tại hẻm núi Ramit ở Tajikistan.

Đội trưởng đội đặc nhiệm Alpha của Tajikistan thiệt mạng - Ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm Alpha của Tajikistan

Nguồn tin trên khẳng định, Đại tá Rustam Hamaca hy sinh trong cuộc đọ súng ác liệt với nhóm vũ trang do cựu Thứ trưởng Quốc phòng Tajikistan Abouhalim Nazarzod đứng đầu.

Theo nguồn tin “Radio Ozodi”, cuộc đụng độ diễn ra vào chiều muộn ngày thứ 3 (15/9) tại thị trấn Pokrud giáp vùng Varzob.

Từ đầu tháng 9/2015, tại Tajikistan đã diễn ra các chiến dịch đặc biệt của lực lượng chính phủ chống lại những người ủng hộ cựu Thứ trưởng Quốc phòng Abouhalim Nazarzod.

Chính quyền Tajikistan cho rằng, ngày 4/9 những người ủng hộ ông Abouhalima Nazarzod đã tấn công vũ trang vào các tòa nhà Bộ Nội vụ tại thành phố Vahdat và các trung tâm văn phòng của Bộ Quốc phòng. Và sau đó lực lượng này ẩn náu tại hẻm núi Ramit cách Dushanbe 50 km.

Đội trưởng đội đặc nhiệm Alpha của Tajikistan thiệt mạng - Ảnh 2Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Tajikistan Abouhalim Nazarzod

Cùng ngày, Tổng thống Tajikistan đã ký quyết định sa thải ông Abouhalim Nazarzod.

Còn bản thân cựu Thứ trưởng Quốc phòng Abouhalim Nazarzod gọi các cuộc tấn công vào các trung tâm quyền lực của Tajikistan là sự khiêu khích của Chính quyền nhằm hạ uy tín của những người ủng hộ lực lượng đối lập thống nhất Tajikistan và cuối cùng nhằm đàn áp lực lượng này.

Trong quá trình thực hiện các chiến dịch đặc biệt, một vài chục người ủng hộ ông Abouhalim Nazarzod đã bị chết và một số còn bị giam giữ. Ông Abouhalim Nazarzod vẫn đang sống và ẩn nấp tại núi Ramit.

Nguyễn Hoàng

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.