Mỹ hoãn phạt Trung Quốc trước chuyến thăm của ông Tập Cận Bình

(tintuphuong.com) – Reuters đưa tin ngày 15/9, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm cấp nhà nước vào ngày 25/9 tới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ: “Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình là cơ hội mở rộng hợp tác Mỹ-Trung trong một loạt vấn đề toàn cầu, khu vực và song phương phục vụ cho lợi ích của cả 2 bên, đồng thời cũng cho phép Tổng thống Obama và Chủ tịch Tập giải quyết các lĩnh vực bất đồng theo một cách mang tính xây dựng. Tổng thống Obama và Phu nhân sẽ tiếp đón Chủ tịch Tập và Phu nhân Bành Lệ Viện tại lễ Quốc yến vào tối 25/9.”

Cũng theo nguồn tin trên, một quan chức Mỹ cho biết Washington chưa có ý định áp đặt trừng phạt nhằm vào các thực thể Trung Quốc liên quan đến những vụ tấn công mạng kinh tế trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Mỹ vào tuần tới.

Theo quan chức giấu tên, lý do của quyết định trên là nhằm tránh phủ bóng đen lên chuyến thăm của ông Tập Cận Bình chứ không phải vì khả năng hai bên đạt được bất cứ thỏa thuận đáng chú ý nào về cách giải quyết vấn đề này.

Theo một nguồn thạo tin Nhà Trắng, việc áp đặt trừng phạt trước chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch Trung Quốc sẽ là một thảm họa ngoại giao./.

(Theo Vietnam+)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.