Sự kiện-Vàng liên tục rớt giá

(Sự kiện mới – tintuphuong.com) – Giá vàng miếng trong nước đã giảm liên tiếp trong 3 ngày qua, rơi xuống vùng sát 34 triệu đồng/lượng theo đà đi xuống của giá thế giới. Giá vàng thu mua rớt xuống chỉ còn 33,8 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng chiều mua vào đã rớt khỏi mốc 34 triệu đồng/lượng

Tính đến trưa nay 4-9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 33,8 triệu đồng/lượng, bán ra 34,1 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trước đó, vừa mở cửa, giá vàng SJC ở mức 33,93 triệu đồng/lượng mua vào và 34,18 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 70.000 đồng/lượng so với phiên trước. Như vậy, giá vàng trong nước đã giảm liên tiếp 3 ngày, mất khoảng 400.000 đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra được các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp xuống còn khoảng 300.000 đồng/lượng, thay vì mức 800.000 – 1 triệu đồng/lượng như thời điểm giá vàng biến động mạnh hai tuần trước, do ảnh hưởng từ tăng tỉ giá và đồng nhân dân tệ bị phá giá mạnh. Tuy nhiên mức chênh lệch giá mua vào – bán ra này vẫn khá cao, bởi những ngày giao dịch bình thường, mức chênh lệch này chỉ vào khoảng 150.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng trên thị trường quốc tế cũng không ngừng đi xuống do ảnh hưởng từ tình hình khả quan của kinh tế Mỹ. Lúc 10 giờ 30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.124 USD/ounce, giảm khoảng 10 USD/ounce so với phiên trước. Trong vòng 3 phiên gần đây, giá vàng đã giảm khoảng 20 USD/ounce, khi đồng USD mạnh lên.

Các công ty vàng dẫn phân tích từ giới đầu tư quốc tế cho rằng, thị trường lao động Mỹ tiếp tục tăng trưởng và đủ mạnh để Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tiến hành tăng lãi suất mà không cần phải chờ đợi thêm. Do đó, giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VNĐ theo tỉ giá niêm yết hiện ở mức 30,5 triệu đồng/lượng.

*Giá USD trong các ngân hàng thương mại hôm 4-9 cũng tiếp tục hạ nhiệt. Eximbank niêm yết giá USD mua vào 22.440 đồng/USD, bán ra 22.500 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với phiên hôm qua và giảm khoảng 20 đồng/USD so với hôm đầu tuần.

(Theo Người Lao Động)

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.