NATO tăng gấp đôi lực lượng phản ứng nhanh trước mối đe dọa từ Nga-vũ khí quân sự

Theo tin tức trên BBC, quyết định trên được Tổng Thư ký Jens Stoltenberg đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại trụ sở ở Brussels (Bỉ).

NATO tăng gấp đôi lực lượng phản ứng nhanh trước mối đe dọa từ Nga - Ảnh 1

Binh sĩ NATO tập trận ở Đông Âu.

Tổng thư ký NATO nhấn mạnh: “NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên 40.000 binh lính và sẵn sàng bảo vệ các công dân châu Âu”.

Theo đó, NATO sẽ thành lập thêm hai căn cứ mới ở Hungary và Slovakia. Hai đơn vị mới này sẽ phối hợp với 6 căn cứ đã được triển khai trong tháng 9/2015 tại Bulgaria, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan và Romania.

Ông Stoltenberg cũng hối thúc Moscow ngừng hỗ trợ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, gọi đây là bước đi “không mang tính xây dựng” cho một giải pháp hòa bình ở Syria. Ông Stoltenberg cũng bày tỏ quan ngại sau khi Nga leo thang các hoạt động quân sự tại nước này.

Tổng Thư ký Stoltenberg tuyên bố “NATO là đáng tin cậy và sẵn sàng bảo vệ tất cả các đồng minh, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, chống lại bất kỳ mối đe dọa nào.”

“NATO có nhiều giải pháp để có thể tác động đến phía Nga, hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ không phận nếu nước này yêu cầu và rà soát lực lượng hải quân tại miền Đông Địa Trung Hải, nơi đồn trú của cơ sở hải quân Nga”, ông Stoltenberg cho biết.

Đây một trong những lý do chính để NATO tăng gấp đôi lực lượng phản ứng nhanh và sẵn sàng đối phó với những thách thức cả ở phía Đông cũng như ở phía Nam.

Đăng Nguyễn

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.