Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria-vũ khí quân sự

Ngày 6/10, Ria Novosti đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng khẳng định, các máy bay chiến đấu của nước này không tấn công vào các khu dân cư và đặc biệt là các di tích kiến trúc cổ ở Syria.

Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria - Ảnh 1Thiếu tướng Igor Konashenkov

Thông tin trên được đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của Hãng Ria Novosti.

Đồng thời, Thiếu tướng Igor Konashenkov gọi những thông tin do các phương tiện truyền thông nước ngoài nói rằng máy bay Nga tấn công vào thành phố cổ Palmyra chỉ là những tin đồn thất thiệt.

“Tất cả những thông tin nói rằng các máy bay chiến đấu của Nga không kích vào thành phố Palmyra là những thông tin giả. Không quân Nga không tấn công vào các khu dân cư và các di tích kiến trúc cổ ở đó” – Ông Konashenkov khẳng định.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cũng lên án mạnh mẽ truyền thông phương Tây đang tiến hành một chiến dịch rầm rộ xuyên tạc các hoạt động quân sự của Nga chống lại tổ chức IS ở Syria.

Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria - Ảnh 2Nga cho rằng, chính những tay súng IS đã phá hủy di tích kiến trúc cổ ở thành phố Palmyra

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Life News, bà Zakharova yêu cầu truyền thông phương Tây cần chấm dứt hành động của “kẻ ăn theo và cái loa tuyên truyền”.

Theo bà Zakharova, với việc loan tin sai sự thật về tình hình Syria, truyền thông phương Tây đang tạo ra một dư luận hoàn toàn trái ngược với tình hình thực tế đang diễn ra.

Đồng thời, bà Zakharova chỉ trích các phát biểu của giới chức phương Tây, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã mở một chiến dịch thông tin lớn chống Nga, cho rằng Nga dùng bình phong chống IS để tấn công lực lượng đối lập ôn hòa ở Syria bằng việc đưa ra các bức ảnh, các đoạn video không rõ nguồn gốc và không được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Zakharova khẳng định những thông tin của truyền thông phương Tây cáo buộc Nga không kích gây thương vong cho dân thường và trẻ em Syria hoàn toàn là bịa đặt.

Nói về chiến dịch không kích IS tại Syria, bà Zakharova tuyên bố rằng, Nga buộc phải đưa không quân tới hỗ trợ trong cuộc chiến chống IS bởi liên minh do Mỹ đứng đầu không phối hợp với Quân đội Syria trong chiến dịch này, dẫn đến tình hình Syria ngày càng phức tạp hơn.

Nguyễn Hoàng

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.