Apple bị kiện vì iPhone… chạy chậm

(tintuphuong.com) – Một số người dùng đã đâm đơn kiện hãng Apple đòi 5 triệu USD vì chiếc điện thoại iPhone chạy chậm hẳn sau khi họ nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Được biết, khi ra mắt hệ điều hành iOS 9, Apple đã tuyên bố rằng hệ điều hành mới này sẽ tương thích với một loạt thiết bị cũ. Trên thực tế, các sản phẩm Apple từ năm 2011 trở đi vẫn được hỗ trợ và sử dụng được iOS 9.

Apple bị kiện vì iPhone... chạy chậm - Ảnh 1


Nhiều người dùng kiện Apple vì iPhone chạy chậm.

Ngay sau khi gặp sự cố trên, Apple đã ngay lập tức khắc phục vấn đề này bằng cách tung ra bản cập nhật 9.1 và 9.2 nhưng vẫn tồn tại lỗi nghiêm trọng này, thậm chí còn chậm hơn nữa trên iPhone 4S.Tuy nhiên, sau khi cập nhật lên iOS 9, một số người dùng đã phàn nàn về việc thiết bị của họ bỗng nhiên chậm đi thấy rõ. Ngay cả với phiên bản iPhone 6 Plus cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Chính vì lý do trên mà một số người dùng đã đâm đơn kiện Apple tại một tòa án ở New York. Phía các nguyên đơn cho rằng sau khi cập nhật, iPhone của họ chậm hơn và không hoạt động bình thường, điều này đã khiến nhiều người bực bội và đi mua một chiếc điện thoại mới.

Bên cạnh đó, những người đâm đơn kiện còn cho rằng, hành động của Apple thực sự là một hành vi lừa đảo, không đúng sự thật. Bên khiếu nại cho rằng Apple phải nhận thức trước việc này đối với iPhone 4S, tuy nhiên họ lại không cảnh báo, đồng thời không cho phép người dùng quay về phiên bản iOS cũ hơn.

Được biết, những người đâm đơn kiện đòi bồi thường 5 triệu USD và yêu cầu Apple sửa lại quảng cáo và khuyến cáo về vấn đề này. Tuy nhiên, phía Apple đã không trả lời nên phiên tòa vẫn chưa diễn ra.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Video xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Apple bị kiện vì iPhone… chạy chậm Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.