Bất ngờ mức lương Apple trả cho Tim Cook

(tintuphuong.com) – Giám đốc điều hành của của Apple, Tim Cook, không phải là người người được trả lương cao nhất tại công ty nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nhiều người tưởng rằng,vị giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook,là người được trả lương cao nhất. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược với điều mà số đông cho là hợp lí.

Bất ngờ mức lương Apple trả cho Tim Cook - Ảnh 1

Tim Cook không phải là người được trả lương cao nhất tại Apple.

Theo tin tức được đưa ra trong thông báo mới nhất của Apple, tổng thu hàng năm của Giám đốc tài chính hãng Apple Inc. (Mỹ), Luca Maestri, trong năm vừa qua tăng khoảng 81%, lên 25,3 triệu USD. Bà Angela Ahrendts, phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng bán lẻ và trực tuyến, được trả nhiều nhất với thu nhập là 25,8 triệu USD tổng cộng.

Mức lương cơ bản của ông Cook tăng khoảng 14,4% lên 2 triệu USD trong năm 2015, còn các khoản thu khác khác (không kể lợi tức cổ phiếu) tăng 19% lên 8 triệu USD.

2015 có thể nói là một năm khá thành công đối với nhà sản xuất “trái táo cắn dở” với doanh số bán hàng tăng 28% và lợi nhuận tăng 35%. Doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc trong quý IV/2015 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014, trong lúc doanh số bán iPhone tiếp tục cao kỷ lục.

Tuy nhiên, cố phiếu của Apple trên các sàn giao dịch chứng khoán lại không có được kết quả khả quan như bản báo cáo doanh số bán hàng. Gần đây, do thông tin Apple có dự định cắt giảm sản lưởng sản xuất iPhone 6S và 6S Plus đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple phiếu của Apple đã giảm 2,5%, và mất khoảng ¼ giá trị so với mức giá kỷ lục mà “quả táo khuyết” đạt được tháng 4 năm ngoái.

Theo tạp chí tài chính Nikkei, tình trạng sụt giảm doanh số bán iPhone đã diễn ra trong thời gian gần đây. Lượng hàng tồn kho của iPhone 6S và 6S plus đang chất đống tại Trung Quốc và một số nước châu Á. Được biết, đây là lần suy giảm đầu tiên của cổ phiếu này kể từ khi phát hành vào năm 2008.

Nhân Văn(Theo Reuters)

Video xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Bất ngờ mức lương Apple trả cho Tim Cook Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.