Internet phát triển lên 299 triệu tên miền trong quý III/2015

VeriSign, Inc., công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng, mới đây đã công bố có khoảng 3,1 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý III/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 299 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domains – TLDs) tính đến ngày 30/9/2015, theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất.

Mức gia tăng khoảng 3,1 triệu tên miền trên toàn cầu tương đương 1,1% so với quý II/2015. Lượng đăng ký trên toàn thế giới đã tăng thêm 14,8 triệu, tương đương 5,2% , so với cùng kỳ năm trước.Các tên miền cấp cao .com và .net đã tăng trưởng toàn phần trong quý III/2015, đạt tổng số khoảng 135,2 triệu tên miền .com và .net trong cơ sở tên miền. Con số này tương ứng với mức gia tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 30/9/2015, cơ sở các tên miền được đăng ký dạng .com đạt con số 120,1 triệu, trong khi dạng .net có 15,1 triệu.Trong quý III, Verisign đã xử lý 9,2 triệu lượt đăng ký tên miền mới dạng .com và .net, so với 8,7 triệu tên miền trong cùng giai đoạn trong năm 2014. Trong quý III/2015, tải lượng truy vấn Hệ thống Tên miền (DNS) trung bình hàng ngày của Verisign đạt khoảng 120 tỷ lượt trên tất cả các tên miền cấp cao do Verisign vận hành, với mức đỉnh điểm gần 593 tỷ lượt. So với cùng kỳ quý trước, mức tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày đã tăng 8% và mức đỉnh điểm tăng 225,3 %. So với cùng kỳ năm trước, tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày đã tăng 4,8 % vàm ức đỉnh điểm tăng 86,4%.

Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền còn nêu bật những kết quả nghiên cứu do các chuyên gia phân tích của Verisign thực hiện về cách khai thác các xu thế đăng ký tên miền để tìm được những tên miền tuyệt vời. Các tên miền đã thay đổi từ những tên miền rất ngắn thành những tên miền hàm chứa những từ khóa tìm kiếm và mang tính mô tả. Nghiên cứu của Verisign được đề cập chi tiết trong Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất minh chứng về xu thế này khi xem xét những tên miền đã được đăng ký trong năm 2014 so với những tên miền được đăng ký trước năm 2014 để xác định những kỹ thuật chung trong việc đăng ký tên miền.

PV

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Internet phát triển lên 299 triệu tên miền trong quý III/2015 Bản quyền báo tin tức điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần