Tàu du lịch khổng lồ đi qua kênh đào nổi tiếng thế giới [VIDEO]

Những hình ảnh trong clip trên cho thấy một đoàn tàu du lịch cỡ lớn nhích từng bước một qua kênh đào, với sự hỗ trợ của chiếc ô tô trên bờ và sự hướng dẫn cẩn thận của các kỹ sư:

Để xây dựng kênh đào Panama, người ta đã phải đào và di chuyển 152,9 triệu m3 đất đá. Nếu vận chuyển khối lượng đất đá này trên tàu hỏa thì đoàn tàu sẽ phải dài gấp bốn lần chu vi của Trái đất và có thể dựng nên một bức tường như Vạn Lý Trường Thành.

Kênh đào sử dụng một hệ thống âu tàu và cửa nước, phân chia theo đường vào và đường ra. Các âu tàu và cửa nước hoạt động như những thang máy: tàu thuyền được lên từ mực nước biển (phía Thái Bình Dương hoặc Đại Tây Dương) cho đến khi bằng mực nước hồ Gatun (cao 26 mét so với mực nước biển).

Tàu du lịch khổng lồ đi qua kênh đào nổi tiếng thế giới [VIDEO] - Ảnh 1

Khi có những con tàu khổng lồ đi qua, các kỹ sư sẽ phải vô cùng khéo léo và uyển chuyển.

Bằng cách này tàu có thể tiếp tục đi qua hồ Gatun và được hạ xuống tới mực nước biển ở hệ thống âu tàu phía đầu bên kia của kênh đào và đi ra biển. Các ngăn âu tàu rộng 33,53 m và dài 304,8 m. Hiện nay, kích thước lớn nhất của các tàu có thể qua kênh đào là: chiều rộng 32,3 m, mớn nước 12 m nước ngọt, chiều dài 294,1 m.

Do vậy, khi có những con tàu khổng lồ đi qua, các kỹ sư sẽ phải vô cùng khéo léo và uyển chuyển.

P.H

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Tàu du lịch khổng lồ đi qua kênh đào nổi tiếng thế giới [VIDEO] Bản quyền báo người đưa tin điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all