Bill Gates khuyên Apple mở khóa chiếc iPhone

(tintuphuong.com) – Tỷ phú Bill Gates lên tiếng ủng hộ  phán quyết của tòa án liên bang Mỹ và cho rằng Apple nên mở khóa chiếc iPhone 5C đang gây nhiều tranh cãi.

Liên quan đến vụ lùm xùm mở khóa chiếc iPhone 5C của kẻ sát nhân giữa Apple và FBI, tỷ phú Bill Gatesđã liên tiếng về sự việc này.

Theo Bill Gates, ông đã bày tỏ quan điểm của mình là ủng hộ chính phủ, ủng hộ FBI và tỏ ra không hề quan ngại việc chính phủ bẻ khóa chiếc iPhone 5C có thể dẫn đến một tiền lệ xấu về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Bill Gates khuyên Apple mở khóa chiếc iPhone - Ảnh 1


Bill Gates khuyên Apple mở khóa chiếc iPhone 5C gây nhiều tranh cãi.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Financial Times, Bill Gates chi biết: “Đây là một trường hợp đặc biệt và cụ thể. Chính phủ đã yêu cầu việc truy cập vào dữ liệu của một cá nhân chứ không hề đưa ra một yêu cầu chung chung”.

Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng cho biết, ông không đồng tình với quan điểm của vị giám đốc điều hành Tim Cook, khi cho rằng yêu cầu của FBI có thể tạo ra một tiền lệ vô cùng nguy hiểm: “Bạn sẽ thấy sự giống nhau giữa việc yêu cầu một hãng điện thoại cung cấp thông tin cá nhân và việc yêu cầu ngân hàng cung cấp các bản kê khai giao dịch”.

“Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể ngồi lại với nhau để thảo luận và xây dựng những biện pháp bảo vệ cho các thông tin đó sau khi khai thác. Nó sẽ tốt hơn việc Chính phủ không thể truy cập vào các thông tin cần thiết và giúp mọi người không cần phải đưa ra những lựa chọn khó khăn như bẻ khóa hay phải bảo mật”, Bill Gates cho hay.

Quan điểm của Bill Gates khác hoàn toàn với CEO Facebook, Google hay Twitter. Theo Bill Gates, kinh doanh phải nhận được sự cho phép của chính phủ, đồng thời chính phủ phải được truy cập vào dữ liệu nếu như có mục đích đúng đắn. Tuy nhiên, chúng ta phải có những quy tắc chặt chẽ liên quan đến vấn đề này, để nó sẽ không trở thành công cụ mà các hacker có thể lợi dụng.

Trước đó, một loạt những tên tuổi lớn như Mark Zuckerberg và Facebook, Sundar Pichai và Google đều lên tiếng ủng hộ Apple trong việc bảo mật thông tin của người dùng. Đồng thời, CEO của Tim Cook cũng đã viết một bức thư gửi đến toàn bộ nhân viên của hãng này để cảm ơn họ đã ủng hộ vào sát cánh cùng với Apple chống lại phán quyết của tòa án mà hãng này cho là vô lí.

Tuy nhiên, theo thông tin mà một lãnh đạo cao cấp của Apple, bản thân hãng này cũng bó tay với chiếc iPhone 5C, bởi chiếc điện thoại này đã bị tên khủng bố thay đổi mã hóa ban đầu mà hãng này cài đặt.

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump cũng lên tiếng kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple cho đến bao giờ hãng này chấp nhận phán quyết của tòa án liên bang.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Bill Gates khuyên Apple mở khóa chiếc iPhone Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.