DTS-“Cha đẻ” của email qua đời

Ray Tomlinson, lập trình viên người Mỹ đã phát minh ra email cũng như cách sử dụng ký tự @ phổ biến ngày nay, đã qua đời ở tuổi 74.

Ray Tomlinson – lập trình viên người Mỹ đã phát minh ra email.

Người phát ngôn của công ty Raytheon, nơi ông Tomlinson làm việc, cho biết ông qua đời vào ngày 5/3 nghi là do đau tim, tuy nhiên nguyên nhân tử vong hiện chưa được khẳng định.

Ray Tomlinson đã sáng tạo ra một dạng tin nhắn điện tử để liên lạc giữa các máy tính khác nhau trong một hệ thống mạng vào năm 1971. Trước phát minh của ông, người dùng chỉ có thể để lại lời nhắn cho người khác trên cùng một máy tính. Ông cũng là người đầu tiên sử dụng ký tự @ để phân biệt một người dùng với máy chủ, ứng dụng ban đầu tại mạng ARPANET của (DARPA), tiền thân của mạng Internet. Email đầu tiên Tomlinson gửi đi vào năm 1971 là cho chính mình. Theo lời kể của ông, đăng tải trên trang blog của Viện Công nghệ Massachusetts, các bức thư điện tử ban đầu này không có nội dung gì và chỉ bao gồm các ký tự vô nghĩa như QWERTYUIOP. Sau khi xác nhận chương trình hoạt động hiệu quả, ông đã gửi email cho toàn nhóm để giải thích về sáng kiến của mình.

Ray Tomlinson được đưa vào Sảnh Danh vọng Internet hồi năm 2012 nhờ đã “thay đổi cách thức liên lạc của con người cả trong công việc và cuộc sống”. Ngay sau thông tin trên, hàng loạt nhân vật của ngành công nghệ đã gửi lời chia buồn và tưởng nhớ tới “cha đẻ” của email.

TTXVN/Tin Tức

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

“Cha đẻ” của email qua đời

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.