HD-Vietjet chi ‘khủng’ mua động cơ máy bay

[wpipa id="42973"]

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Vietjet chi

Hợp đồng mua động cơ máy bay mới của Vietjet có tổng giá trị 3,04 tỉ USD.

Hoạt động chi tiêu tốn kém lần này của Vietjet tiếp tục nhằm hiện đại hóa đội tàu bay của hãng và mang tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Động cơ máy bay mà Vietjet mua là PurePower Geared Turbofan do hãng Pratt & Whitney (United Technologies Corp – Hoa Kỳ) sản xuất.

Theo Vietjet, số động cơ này sẽ được trang bị cho 63 các máy bay A320neo và A321neo mới đặt hàng của hãng.

“Với khả năng giảm khí thải, tiết kiệm nhiên liệu, Vietjet tin rằng những máy bay NEO được trang bị động cơ này sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí khai thác, qua đó có thể cung cấp giá vé rẻ hơn nữa cho hành khách; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet nói.

Ông Rick Deurloo, Phó Tổng giám đốc Pratt & Whitney cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được lựa chọn là nhà cung cấp động cơ cho những tàu bay của Vietjet”.

Vietjet chi

Động cơ PurePower Geared Turbofan do hãng Pratt & Whitney sản xuất. Ảnh: pw.utc.com

Cùng với thỏa thuận mua động cơ cho 63 máy bay, tại Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2016, Vietjet và tập đoàn SR Technics (Thuỵ Sĩ) đã ký hợp đồng đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ về phụ tùng tàu bay và sửa chữa bảo dưỡng cho dòng tàu bay A320/A321. Hợp đồng có tổng giá trị khoảng trên 60 triệu USD.

Vietjet là hãng hàng không giá rẻ tư nhân đầu tiên của Việt Nam, hiện đang khai thác gần 200 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển trên 20 triệu lượt hành khách.

Hoàng Hưng

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm

Vietjet chi ‘khủng’ mua động cơ máy bay

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.