DTS-Máy bay không người lái “săn mồi” UAV

Sẽ sớm xảy ra một “trận chiến” trên không nếu “sát thủ” mang tên gọi DroneCatcher được đưa vào hoạt động.

Ảnh cắt từ video.

Do công ty Dleft Dynamics của Hà Lan phát triển, DroneCatcher được trang bị một hệ thống theo dấu, cho phép nó đột kích từ trên cao đối với các máy bay không người lái (UAV) “yếu ớt” hơn.

Khi đã ở vị trí thuận lợi, sát thủ săn UAV sẽ nhanh chóng quăng lưới tóm lấy “con mồi”. Bị tóm đột ngột, UAV sẽ không thể tiếp tục bay và bắt đầu rơi xuống đất. Tuy nhiên, một chiếc dù gắn trên lưới sẽ bật ra, giúp UAV có thể hạ cánh an toàn. (Xem video dưới)

DroneCatcher là thiết bị mới nhất được ra đời nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ các máy bay không người lái trái phép. Năm 2015, DroneCatcher là một trong số những ý tưởng được Bộ An ninh Tư pháp Hà Lan và cảnh sát Hà Lan lựa chọn nghiên cứu triển khai.

Tháng trước, hãng Skywall của Anh cũng đã cho ra đời sản phẩm súng bazooka phóng lưới để bắt UAV. Còn ở Nhật Bản, cảnh sát thành phố Tokyo đã lập ra một đội thiết bị bay mang theo tấm lưới để bắt giữ những UAV trái phép và bay gần trụ sở chính quyền.

Hoàng Trang(theo RT)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Máy bay không người lái “săn mồi” UAV Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.