TCN-Flike – Giấc mộng xe điện bay trên trời sắp thành hiện thực

(tintuphuong.com) – Công ty phi lợi nhuận Bay Zoi Tan tại Hungary đã tập trung thiết kế và đã tiến hành cho thử nghiệm thiết bị bay Flike vào cuối 2015.

Fan hâm mộ của loạt phim điện ảnh viễn tưởng Star Wars chắc không thể nào quên được “chiếc xe bay” ấn tượng Imperial trong bộ phim. Hiện các nhà sáng chế khoa học đã nghiên cứu phát minh ra chiếc xe bay có tên là Flike – đưa giấc mơ trở thành hiện thực.

Dự án Flike được bắt đầu vào năm 2014, cho đến nay đã có vài lần bay thử tại Zoltan Nonprofit ltd, viện nghiên cứu phát triển hoạt động mạng lớn nhất ở Hungary.

Công ty phi lợi nhuận Bay Zoi Tan tại Hungary đã thiết kế và đã thử nghiệm thiết bị bay Flike vào cuối 2015. 

Trong các bài thử nghiệm đầu tiên, Flike đã có thể nâng 210 kg (463 lb) lên khỏi mặt đất. Flike duy trì trong không trung được hai phút nhờ sáu cánh quạt, điều khiển bởi động cơ điện độc lập. Nguồn điện được cung cấp bởi pin lithium polymer, có thể kéo dài tới 20 phút trong chuyến bay phức tạp và đến 40 phút đầy ấn tượng trong chuyến bay hành trình.

Đã có 3 kết luận nhận xét đánh giá cho phiên bản bay đầu tiên để tạo ra một nguyên mẫu Flike với những tính năng phù hợp sử dụng cho dân sự để tạo ra một nguyên mẫu sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Mẫu sản phẩm có khả năng chịu tải 210 kg, đã được thử nghiệm thành công.

Nhà sản xuất giải thích Flike – thiết bị bay cá nhân được hoạt động dựa trên năng lượng pin điện năng có thể đạt vận tốc lên tới gần 100 km/h – sẽ là một phát minh mang tính đột phá. Chiếc xe bay này sử dụng 6 rotor quay, chia thành từng cặp gắn liền vào 3 đầu tạo xe xếp thành hình trong. Hướng bay của Flike sẽ được điều khiển bằng cách thay đổi tốc độ quay của một trong các rô tơ. Cơ chế hoạt động của Flike sẽ giống như các hoạt động bay của một chiếc trực thăng, nó có thể bay liệng, xoay tròn, trượt, bay thẳng, quẹo trái (phải).

Công ty hi vọng sẽ hoàn thiện thiết kế và cho ra mắt thị trường trong năm nay, với mức giá khởi điểm là 100.000 USD/chiếc.

HUY HUY

Tin Công nghệ ; tác phẩm Flike – Giấc mộng xe điện bay trên trời sắp thành hiện thực Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.