TCN-Tìm ra lời giải tại “tam giác quỷ” Bermuda?

(tintuphuong.com) – Rất có thể các vụ nổ khí metan chính là nguyên nhân của sự biến mất không dấu vết của tàu thuyền và máy bay khi đi qua vùng Tam giác Bermuda.

Theo tin tức trên tờ Ibtime, các nhà khoa học Na Uy đã phát hiện ra các hố khổng lồ ở đáy biển vùng duyên hải nước này, nơi có thể xảy ra các vụ nổ khí metan.

Tìm ra lời giải tại “tam giác quỷ” Bermuda? - Ảnh 1

Tam giác quỷ Bermuda đến nay vẫn là bí ẩn chưa có lời giải.

Theo tin tức được công bố, những miệng hố lớn ở đáy đại dương rộng khoảng 800m và sâu 45m. Những chiếc hố này xuất hiện có thể là do rò rỉ khí gas từ những quặng dầu lắng sâu dưới đáy biển. Khí gas được cho là tích tụ trong trầm tích dưới đáy biển trước khi phát nổ và tạo ra thành hố nước sâu, có khả năng đánh chìm tàu thuyền qua lại.

Được biết, các nhà khoa học gần đây đã phát minh ra một chiếc radar có khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết dưới đáy biển. Dựa theo những hình ảnh thu được cho thấy rất nhiều khu vực rò rỉ khí metan trên toàn cầu, trong đó có khu vực Tam giác quỷ Bermuda.

 “Nhiều miệng hố khổng lồ dưới đáy biển ở khu vực trung tây Biển Barents có thể là kết quả của những vụ nổ khí gas lớn. Miệng hố là một trong những điểm nóng giải phóng khí metan ở Bắc Cực”, nhóm nghiên cứu tại Đại học Na Uy giải thích.

Thông tin chi tiết về  kết quả nghiên cứu này sẽ được công bố tại Hội nghị thường niên của Liên minh khoa học địa chất châu Âu tháng 4 tới đây. Trong số chủ đề tranh luận là liệu bọt khí metan có đe dọa sự an toàn của tàu thuyền qua lại khu vực này hay không. Đây là bí ẩn có thể giúp giải thích sự biến mất của các con tàu đi vào vùng tam giác Bermuda.

Được biết, Tam giác quỷ Bermuda là một địa danh nằm trên biển Đại Tây Dương, được giới hạn bởi ba đỉnh: Bermuda-lãnh thổ thuộc Anh, thành phố Miami thuộc bang Florida ở Mỹ và Puerto Rico. Đây là địa danh gắn liền với nỗi sợ hãi của con người khi những con tàu và những chiếc máy bay đi ngang qua Tam giác Bermuda thì mất tích bí ẩn. Vụ việc mất tích đầu tiên được thế giới ghi nhận cách đây 60 năm trước, sau khi 5 chiếc máy bay của Hải quân Mỹ cất cánh từ Floria “bốc hơi” không một dấu  vết.

Sau khi vụ mất tích này xảy ra, các nhà sử học bắt đầu xem xét các hồ sơ, và phát hiện rằng 300 tàu thủy và nhiều máy bay đã mất tích ở khu vực này trong suốt thế kỷ 20. Nhà thám hiểm hàng hải Christopher Columbus thậm chí đã ghi lại sự lệch hướng kỳ lạ của la bàn trong hành trình của đi qua vùng Tam giác Bermuda năm 1492. Theo các hồ sơ ghi lại từ năm 1851, ước tính có khoảng 8.127 người đã mất tích ở vùng “Tam giác quỷ” này.

Đã có không ít giả thuyết về tam giác Bermuda, nhưng nhiều chuyên gia vẫn còn hoài nghi về sự tồn tại của vùng đất này.

Nhân Văn (theo Ibtime)

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Tìm ra lời giải tại “tam giác quỷ” Bermuda? Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.