TCN-Apple ấn định thời gian tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm 2016

(tintuphuong.com) – Apple vừa thông báo thời gian diễn ra Hội nghị các nhà phát triển thế giới – sự kiện lớn nhất trong năm của gã khổng lồ trong làng công nghệ thế giới.

Theo tin tức từ Macrumors, hội nghị các nhà phát triển thế giới (World Wide Developer Conference – WWDC) 2016 của Apple sẽ được diễn ra từ ngày 13 đến 17/6, tại thành phố San Francisco.

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức và được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple. Bởi trong hội nghị này, Apple sẽ giới thiệu đến các khách mời tham dự những bộ phát triển phần mềm và công nghệ mới dành cho các nhà phát triển.

Apple ấn định thời gian tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm 2016 - Ảnh 1


Công nhân chuẩn bị hội nghị WWDC của Apple năm 2015.

Nhiều khả năng, trong hội nghị năm nay, Apple sẽ giới thiệu phiên bản thử nghiệm mới của nền tảng di động iOS 10 cũng như hệ điều hành OS X 12. Ngoài ra, nhiều khả năng Apple cũng sẽ giới thiệu bản nâng cấp của chiếc laptop MacBook Pro 15-inch và Apple TV.

Phil Schiller, Phó chủ tịch phụ trách makerting của Apple cho biết, WWDC 2016 sẽ là điểm đến cho những nhà phát triển đang lập trình bằng ngôn ngữ Swift và xây dựng các ứng dụng, sản phẩm cho iOS, OS X, watchOS và tvOS.

Được biết, giống như hội nghị năm 2015, năm nay hãng Apple cũng sẽ bán vé để tham dự sự kiện theo hình thức xổ số bốc thăm. Các nhà phát triển muốn tham gia sự kiện phải đăng ký thông tin trước ngày 22/4 để có cơ hội mua được vé tham dự sự kiện. Mức giá của tấm vé tham dự sự kiện của Apple cũng không hề rẻ vì nó có lên đến 1.599USD.

Sở dĩ Apple phải sử dụng hình thức bốc thăm để được mua vé vì số lượng người tham gia WWDC hằng năm thường rất lớn và số lượng vé bán ra thường chỉ hết sạch trong vài phút. Trước đó, vé tham dự Hội nghị WWDC năm 2013 đã được bán hết chỉ trong vòng 2 phút. Trong khi vào năm 2010, Apple phải mất đến 8 ngày mới bán hết số vé của sự kiện này.

Việc vé tham dự hội nghị của Apple trong năm trước bán hết quá nhanh đã khiến không ít các nhà phát triển và những “tín đồ” của Apple cảm thấy thất vọng vì bỏ lỡ một trong những sự kiện quan trọng nhất của Apple. Rất nhiều nhà phát triển đã đề nghị Apple mở rộng quy mô sự kiện của mình nhưng Apple vẫn giữ số lượng người tham dự ở mức 5.000 người.

Trước đó, vào năm 20155, tại hội nghị WWDC, Apple đã giới thiệu nền tảng di động iOS 9 và hệ điều hành OS X 10.11 El Capitan hoàn toàn mới mà không có bất kỳ thiết bị phần cứng mới nào được trình làng. WWDC thường là dịp để Apple tập trung vào phần mềm chứ ít khi sự kiện để giới thiệu các thiết bị phần cứng mới.

Nhân Văn (theo Macrumors)

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Apple ấn định thời gian tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm 2016 Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.