TCN-Chromebook lần đầu “vượt mặt” Macbook của Apple tại Mỹ

(tintuphuong.com) – Chromebook của Google đã gây bất ngờ lớn khi vượt mặt Apple “đánh bại” Macbook trong thị trường PC tại Mỹ.

Theo tin tức trên trang The Verge, số liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) cho biết, doanh số bán MacBook tại Mỹ trong quý I/2016 chỉ là 1,76 triệu chiếc. Trong khi đó, doanh số của Chromebook đã bất ngờ “vượt mặt” sản phẩm của Apple khi bán được khoảng 2 triệu chiếc.

Chromebook lần đầu “vượt mặt” Macbook của Apple tại Mỹ - Ảnh 1

Chromebook lần đầu “vượt mặt” doanh số Macbook của Apple.

Nguyên nhân khiến doanh số bán Chromebook tăng vọt là do chiến lược giá cả hướng đến các trường học ở Mỹ. Tập đoàn IDC cho rằng, Chromebook đang tìm cách biến mình trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Mỹ thông qua việc phổ biến sản phẩm tại trường học. Bởi lẽ chi phí Chromebook  thấp hơn nhiều so với MacBook của Apple. Đồng thời, Chromebook  cũng được ưa thích vì cách sử dụng tương đối đơn giản so với Windows của Microsoft.

Tuy nhiên, nếu so sánh giữa Macbook và Chromebook lại có rất nhiều điều thú vị. Bởi Macbook  là sản phẩm của Apple, do hãng này sáng chế ra và độc quyền bán sản phẩm này. Trong khi Chromebook lại là sản phẩm được tạo nên bởi sự tham gia của nhiều hãng máy tính lớn trên thế giới như Dell, HP, Lenovo…

Với kết quả kinh doanh khả quan mà Chromebook vừa đạt được, nhiều người tin rằng, nhiều khả năng hãn ngày không chỉ dừng lại ở việc đánh bại Apple mà còn hướng đến nhiều đối thủ “sừng sỏ” khác như Microsoft.

Nếu Chromebook bắt đầu khai thác vào thị trường mà Microsoft đang nắm giữ thì thực sự sẽ là vấn đề với “gã khổng lồ” công nghệ này. Nhiều người đang chờ đợi những phản ứng của Apple và Microsoft trước những thông tin này. Đồng thời, cũng mong đợi những thay đổi của cả 2 hãng để đáp ứng với sự thay đổi thị trường.

Được biết, Chrombook được thiết kế để chạy hệ điều hành đám mây Chrome OS nhằm đem lại sự đơn giản và tốc độ cho người dùng dựa trên trình duyệt Chrome của Google.

Chromebook khởi động rất nhanh, chỉ mất vài giây, người dùng bật máy lên không tốn thời gian chờ đợi mà có thể sử dụng ngay.

Hầu hết các ứng dụng của Chrome OS đều chạy trên nền web dựa vào kết nối Internet. Tuy nhiên, đã có nhiều ứng dụng cho phép bạn chạy cả khi không có kết nối mạng với dữ liệu nằm ngay trên máy.

Các trang tin công nghệ trên thế giới đều cho rằng, Google đang phát triển các công nghệ mà cho phép người dùng chạy các ứng dụng Android trên thiết bị Chrome OS để kết hợp ưu thế của hai nền tảng.

Nhân Văn (theo The Verge)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Chromebook lần đầu “vượt mặt” Macbook của Apple tại Mỹ Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.