Ăn giết chiên có trạng thái chống bệnh tim và mập ị

Ăn một vài bữa ăn cá một tuần là cách truyền thống để mọi người tăng lượng axít béo omega-3 bảo vệ tim, tuy nhiên, hiện các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp thay thế, đó là sử dụng thịt cừu.

Món đùi cừu nướng ngon lành.

Phó Giáo sư Aduli Malau của Trường đại học Tasmania cho biết: “Chúng tôi nhận thấy ngày một nhiều các trường hợp mắc bệnh tim, béo phì, tăng huyết áp và các loại bệnh phức tạp khác, axít béo omega-3 từ cá giúp cải thiện vấn đề này”. Nhà nghiên cứu Peter Nichols của Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học Australia (CSIRO) cho biết: “Vấn đề là người Australia không tiếp thụ đủ omega-3 tốt cho sức khỏe. Chúng ta ăn nhiều thịt đỏ, nhất là thịt cừu, vì thế cần một cách để thay thế để hấp thu đủ lượng omega-3 trong chế độ ăn của người Australia”.

Thịt cừu thông thường chứa lượng axít béo omega-3 thấp nhưng sau 10 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra cách tăng axít béo này trong món thịt thông dụng ở Australia này. Sau hàng trăm lần thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm thức ăn trên cừu, những nhà động vật học của Đại học Tasmania và CSIRO đã tìm ra được công thức điều chế thức ăn viên trộn với các loại dầu giàu omega-3, như dầu cám gạo, dầu cây rum và dầu hạt cải. Những con cừu được cho ăn thức ăn trộn dầu 15 tuần trước khi mổ thịt.

Lượng axít omega-3 đã ngấm vào thịt cừu. Tiến sỹ Nichols cho biết: “Cần một thời gian nữa trước khi lượng omega-3 trong thịt cừu có thể so sánh với cá, song hiện tại chúng tôi đang tăng dần lượng axít này trong thịt cừu. Hiện tỉ lệ omega-3 trong cừu tăng ở mức bằng 1/5 so với lượng omega-3 trung bình trong cá, chúng tôi đang hướng tới nâng cao lượng axít này, song sẽ rất lâu để có thể ở mức tương đương với cá”. Trong 100g cá có khoảng 200mg omega-3, các nhà khoa học đã tăng mức axít này trong cừu lên mức từ 30-40mg trên một khẩu phần ăn và hi vọng nhân đôi trong tương lai.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng thức ăn làm giàu omega-3 giúp loại bỏ một số chất béo không tốt trong thịt. Mặc dù hiện nay thịt cừu giàu omega-3 chưa xuất hiện trên thị trường song các nhà khoa học hi vọng sẽ sớm có mặt phục vụ người tiêu dùng.

Sao Băng (P/vTTXVN tại Sydney)

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Ăn thịt cừu có thể chống bệnh tim và béo phì Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.