Apple đặt gấp văn bằng sáng chế mùng hình 360 chừng

(tintuphuong.com) – Apple vừa được cấp bằng sáng chế thứ 3 cho ý tưởng màn hình 360 độ trên iPhone. Ý tưởng trên được đánh giá sẽ đem lại nhiều đột phá cho hãng trong tương lai.

Theo tin tức trên trang Theverge, Apple vừa được cấp bằng sáng chế thứ ba cho màn hình 360 độ trên iPhone. Với công nghệ này, màn hình sẽ hiển thị trên tất cả các mặt của một iPhone: trước, sau và trượt. Đồng thời, với thiết kế màn hình 360 độ bọc xung quanh này  sẽ giúp gia tăng đáng kể diện tích có thể thao tác cảm ứng lên mặt trước, hai cạnh bên và cả mặt lưng.

Bên cạnh đó, theo các trang tin công nghệ, thiết kế này giúp cho mặt sau của những chiếc điện thoại vô dụng sẽ trở thành dĩ vãng. Bởi trong tương lai, trên điện thoại thông minh thì mặt trước và mặt sau của chiếc iPhone thế hệ mới có thể được trang bị và sử dụng với các chức năng tương tự.

Apple được cấp bằng sáng chế màn hình 360 độ - Ảnh 1

Ý tưởng thiết kế màn hình 360 độ của Apple. 

Một số nguồn tin khẳng định, trước đó, vào năm 2011, hãng Apple đã đăng ký bằng sáng chế tương tự lần đầu tiên và chính thức được công nhận vào năm 2014. Theo các chuyên gia công nghệ, với việc được cấp bằng sáng chế trên, trong thời gian tới, Apple sẽ hứa hẹn mang đến rất nhiều đột phát trên iPhone, iPad và các sản phẩm khác của hãng này trong tương lai.

Trước đó, hãng Apple đã bị nhiều trang tin uy tín về công nghệ nhận định “cạn kiệt” dần về các ý tưởng sáng tạo. Bằng chứng là trên các sản phẩm gần đây của hãng này không có nhiều sự đột phá trong thiết kế phần cứng và cả phần mềm. Đặc biệt là với sự ra đời của chiếc iPhone SE có ngoại hình giống hệt như mẫu iPhone 5S. Đồng thời, mẫu iPhone 7 sẽ ra mắt trong thời gian tới được các “tín đồ” công nghệ dự đoán là phiên bản nâng cấp của iPhone 6S.

Việc Apple đạt được được tấm bằng sáng chế này đã phần nào lấy lại niềm tin của người hâm mộ dành cho hãng.  nơi các fan hâm mộ bằng cách đăng ký cấp bằng sáng chế thành công cho mẫu iPhone

Được biết, thiết kế màn hình 360 độ của Apple sẽ tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm các các ứng dụng cùng lúc ở 2 mặt đối diện. Đồng thời, thiết kế này còn mang lại nhiều tiềm năng trong ngành công nghiệp giải trí như cho phép 2 hay nhiều người chơi cùng lúc trên thiết bị.

Cho đến hiện tại, hãng Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan tới việc ứng dụng công nghệ này. Tuy nhiên, người dùng có thể đặt hy vọng vào công nghê này của Apple mà không sợ phải thất vọng như một số trường hợp được cấp bằng sáng chế nhưng không thể sử dụng vì những hạn chế về công nghệ, cũng như chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Apple đang cố gắng đẻ loại Samsung ra khỏi cuôc chơi màn hình 360 độ, khi mà hãng này đang rất thành công với dòng sản phẩm Galaxy Edge, với thiết kế màn hình congg.

Nhân Văn (theo Theverge)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

Tin Công nghệ ; tác phẩm Apple được cấp bằng sáng chế màn hình 360 độ Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.