Apple ‘rót tiền’ cho đối xử thủ hạng Uber tại Trung Quốc

Apple đầu tư cho một công ty tại Trung Quốc.

Theo tin tức từ Reuters, CEO Apple Tim Cook cho hay đây là bước đi giúp Apple tìm hiểu kỹ hơn về Trung Quốc – một thị trường quan trọng. Đây cũng là khoản đầu tư hiếm hoi của Apple, song sẽ giúp hãng này có một phần trong hai đợt bùng nổ công nghệ là công nghệ ô tô và loại hình kinh tế chia sẻ giữa lúc mảng kinh doanh điện thoại iPhone có dấu hiệu chững lại.

Didi Chuxing là dịch vụ cho đi nhờ xe thông qua ứng dụng di động tại Trung Quốc và là đối thủ trực tiếp của Uber tại thị trường này. Didi chiếm tới 87% thị phần tại Trung Quốc, với hơn 11 triệu chuyến xe mỗi ngày. Công ty được hình thành nhờ sự bắt tay giữa 2 đối thủ truyền kiếp là Alibaba và Tencent. Didi hiện đang hoạt động tại 400 thành phố ở Trung Quốc, có 14 triệu lái xe đăng ký.

Còn Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco.

Theo một nguồn tin gần đây của trangBloomberg, dịch vụ gọi xe Uber hiện đang tìm kiếm thêm khoản vốn đầu tư 2,1 tỷ USD để đẩy giá trị thị trường lên mức 62,5 tỷ USD. Nếu thành công, Uber sẽ tiếp tục củng cố vị trí startup có giá trị nhất thế giới, đẩy giá trị công ty ngang tầm Facebook trước thời điểm trở thành công ty đại chúng.

Uber hiện có mặt tại hơn 300 thành phố tại 58 quốc gia, với hơn 1 triệu tài xế đang hợp tác. Với sự phát triển và mở rộng đáng kinh ngạc của doanh nghiệp, Travis Kalanick – nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO của Uber – đã trở thành tỷ phú với khối lượng tài sản ước tính vào khoảng trên 5 tỷ USD.

Kiều Hương(T.H)

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm

Apple ‘rót tiền’ cho đối thủ của Uber tại Trung Quốc

Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.