Canon nục rịch ra mắt ống kiếng tàng trữ phù hợp mùng hình điện tử?

Các ống kính hiện nay đều dùng thước đo vạch sẵn trên ống kính. Tuy nhiên, điều này không hỗ trợ tốt cho của người dùng trong việc thao tác và xử lý bố cục ảnh trong bóng tối. Và có lẽ từ hôm nay, màn hình điện tử sẽ là xu hướng cho các ống kính tiếp theo của các hãng sản xuất thiết bị nhiếp ảnh.

Canon rục rịch ra mắt ống kính tích hợp màn hình điện tử? - Ảnh 1

Màn hình điện tử sẽ hiển thị các thông số ống kính tốt hơn so với thước đo vạch?

Một nguồn tin từ trang Canon Rumors cho hay, ngoài việc giới thiệu dòng flagship 5D của mình là máy ảnh DSLR 5D Mark IV, Canon cũng sẽ ra mắt một sản phẩm không kém hấp dẫn với người dùng: một ống kính có tích hợp một màn hình điện tử nhằm giúp cho người sử dụng thao tác một cách dễ dàng trong bóng tối tại triển lãm Photokina 2016 được tổ chức vào tháng 9 tới.

Theo nguồn tin, ống kính này là Canon EF 70-300 f/4-5.6 IS II USM sẽ thay thế cho thế hệ thứ nhất đã ra mắt từ rất lâu. Chiếc ống kính này sẽ được trang bị một màn hình OLED hỗ trợ người dùng tương tác trong bóng tối.

Nếu điều này là thật, Canon sẽ là hãng thứ hai đi sau xu hướng tích hợp màn hình điện tử cho ống kính. Trước đó, vào tháng 4/2015, Zeiss đã giới thiệu bộ đôi ống kính Zeiss Batis 25mm f/2 và Batis 85 f/1.8 có tích hợp màn hình OLED bên trên. Màn hình này sẽ hiển thị thông tin về khoảng cách lấy nét và độ sâu trường ảnh, giúp cho người dùng có được bức ảnh như ý muốn.

Canon rục rịch ra mắt ống kính tích hợp màn hình điện tử? - Ảnh 2

Những ống kính Batis từ Zeiss với màn hình OLED đã được ra mắt vào năm ngoái

Hiện nay, các nhiếp ảnh gia vẫn hoàn toàn chụp tốt với dòng ống kính truyền thống sử dụng thước đó. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của màn hình kĩ thuật số, họ có thể kiểm soát tốt hơn nhớ việc chúng hiển thị nhiều thông tin hơn, kể cả việc trong bóng tối.

Canon Rumors cũng cho biết thêm rằng, chiếc ống kính này sẽ được trang bị công nghệ lấy nét Nano USM chứ không phải STM. Và sẽ ra mắt tại Photokina 2016 ở Đức, diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Theo Vnreview

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Canon rục rịch ra mắt ống kính tích hợp màn hình điện tử? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.