DTS-Kính thông minh “che giấu” màn hình điện thoại

Một thợ sửa điện thoại di động ở Thổ Nhĩ Kỳ đã sáng chế ra một loại kính mắt đặc biệt cho phép một mình người đeo kính nhìn thấy màn hình điện thoại của mình.

Với kính mắt này mọi người không còn lo người khác soi mói bạn xem gì trên điện thoại di động.

Thật khó chịu khi đang dùng điện thoại tại các tụ điểm công cộng mà lại có người lạ nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn? Nhưng chớ lo, sở hữu cặp kính thông minh dưới đây, bạn sẽ không cần để tâm đến những việc xâm phạm chuyện cá nhân như vậy nữa.

Celal Göger, một thợ sửa điện thoại di động 42 tuổi ở thị trấn Bismil (tỉnh Diyarbakir phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ), đã sáng chế ra một loại kính mắt đặc biệt có thể tương tác với điện thoại thông minh và chỉ cho phép một mình người đeo kính nhìn thấy màn hình. Ông đã nảy ra ý tưởng này từ 4 tháng trước trong một lần bị mọi người săm soi lúc đọc thư điện tử trên xe điện. Khi nhận ra đó là vấn đề riêng tư nghiêm trọng mà nhiều người gặp phải hàng ngày, ông bắt đầu đi tìm một giải pháp.

Với thâm niên 17 năm trong nghề, người thợ giàu kinh nghiệm này đã tạo ra một hệ thống có thể khiến màn hình điện thoại biến thành màu trắng hoàn toàn trong mắt mọi người xung quanh. Còn khi đeo một cặp kính đặc biệt, người xem có thể nhìn thấy màn hình bình thường. Chi tiết về phương thức hoạt động của phát minh này chưa được công bố, nhưng theo thông tin thu thập từ các trang mạng của Thổ Nhĩ Kỳ, Celal đã lập trình 2 con chip nhỏ – một lắp vào điện thoại để biến màn hình hiển thị thành màu trắng, một gắn vào một cặp kính bất kỳ và hoạt động bằng cách kết nối với Bluetooth của con chip còn lại.

Celal cho biết khi ông thử kiểm tra hệ thống này ở một quán cafe, mọi người đã xúm lại hỏi: “Ông có bị làm sao không đấy? Ông đang nhìn cái gì thế?”. Chỉ khi nhìn qua cặp kính thì họ mới nhận ra sự kỳ diệu của nó.

Phát minh của Celal Göger chỉ có giá khoảng 10 USD (hơn 200.000 đồng) tính cả hệ thống Bluetooth. Celal cũng cho biết hệ thống của ông có tác dụng với mọi màn hình điện tử, gồm cả máy tính bảng, máy tính cá nhân và TV. Chẳng hạn bạn muốn xem một chương trình mà không muốn người khác biết thì chỉ cần đeo kính lên, nhấn nút và sẽ chỉ có mình bạn nhìn thấy chương trình đang phát thôi.

Celal Göger hiện đang xin cấp bằng sáng chế cho phát minh của mình. Sau khi có bằng, ông dự định sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt.

Hồng Ngọc

Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Kính thông minh “che giấu” màn hình điện thoại Bản quyền báo Tin tức điện tử – online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.