“Facebook thứ Triều Tiên” khiến cọng cùng căn số ngạc nhiên

Bình Nhưỡng bất ngờ công bố mạng xã hội “tốt nhất Triều Tiên và Thế giới” cùng với ảnh chụp Chủ tịch Kim Jong Un và quân đội vào ngày 27/5, khiến cộng đồng mạng toàn cầu ngạc nhiên.

Giống như Facebook và Twitter, mạng xã hội mới nhất của Triều Tiên cho phép mọi người ở khắp nơi trên thế giới đăng ký sử dụng, sau đó đăng tải hình ảnh, video và trò chuyện với bạn bè.

Trang được đặt theo tên nhà cung cấp dịch vụ Internet duy nhất ở Triều Tiên, công ty Ngôi sao, và chạy trên nền tảng phần mềm PHP Dolphin, một bộ công cụ được dùng để thiết lập mạng xã hội.

"Facebook của Triều Tiên" khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên - Ảnh 1

Giao diện “Facebook” của Triều Tiên

Nhưng không bao lâu sau khi xuất hiện vào ngày 27/5, Facebook Triều Tiên nhanh chóng bị tin tặc xâm nhập.

Thanh niên Scotland, Andrew McKean cho tạp chí Motherboard biết, có thể đăng nhập vào backen (chứa các thành phần để xử lí các thông tin từ Front-end- một phần của hệ thống phần mềm, tương tác trực tiếp với người sử dụng) của trang web bằng cách sử dụng quyền quản trị (admin) và mật khẩu (password) như chi tiết đăng nhập.

"Facebook của Triều Tiên" khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên - Ảnh 2

Chủ tịch Kim Jong Un bấm nút cho phép Facebook Triều Tiên hoạt động.

Điều này cho phép Andrew McKean kiểm soát toàn bộ Facebook Triều Tiên, có tên gọi tiếng Anh StarCon, bao gồm khả năng hủy và đóng băng các tài khoản, thay đổi tên trang, kiểm duyệt bình luận và thậm chí thấy được email của mọi người dùng.

Theo báo Công an Nhân dân

Tin Công nghệ ; tác phẩm

“Facebook của Triều Tiên” khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên

Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.