Hacker chống lại IS tuần tra hình khiêu dâm, cùng tâm tính

(tintuphuong.com) – Một hacker đã tìm cách chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng IS bằng cách đăng ảnh khiêu dâm, đồng tính để khiêu khích các thành viên khủng bố.

Theo tin tức trên báo Dân trí, một hacker có biệt danh WauchulaGhost, đã tấn công và chiếm đoạt ít nhất 250 tài khoản mạng xã hội của các thành viên tổ chức IS, sau đó sử dụng những tài khoản mạng xã hội này để đăng tải những nội dung được xem là tối kỵ đối với IS như “Tôi yêu phim khiêu dâm”, “tôi là đồng tính và tự hào về điều đó”… như một cách khiêu khích tổ chức IS

Hacker WauchulaGhost chia sẻ: “Một vài người đã phát hiện các lỗ hổng trên mạng xã hội, và chúng tôi đã nghĩ rằng: ‘Tại sao chúng ta không lợi dụng những lỗ hổng này để chiếm đoạt tài khoản và làm nhục những thành viên của IS?”.

Hacker chống lại IS bằng ảnh khiêu dâm, đồng tính - Ảnh 1


Một tài khoản Twitter ủng hộ IS bị hacker tấn công. Ảnh: Telegraph

Được biết, kể từ sau cuộc xả súng đẫm máu vào tuần trước ở thành phố Orlando nhằm vào một câu lạc bộ của người đồng tính, hacker này đã đã thay đổi chiến lược. WauchulaGhost đã chuyển từ việc chỉ đăng tải những hình ảnh khiêu dâm, khỏa thân hay những lời châm biếm tổ chức IS sang đăng tải thêm hình ảnh lá cờ cầu vồng, hình ảnh các cặp đôi đồng tính hay những câu nói tự hào về đồng tính… lên tài khoản mạng xã hội của IS.

Báo VnExpress cho biết thêm, WauchulaGhost là người có quan hệ với nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous. Hacker này đã bắt đầu tấn công các tài khoản IS vài tháng trước.

Hacker chống lại IS bằng ảnh khiêu dâm, đồng tính - Ảnh 2

Một tài khoản Twitter của thành viên IS bị WauchulaGhost chiếm đoạt và thay đổi hình ảnh để châm biếm. (Ảnh: Dân trí)

WauchulaGhost cho hay mục đích của anh không phải là tấn công người Hồi giáo. Theo WauchulaGhost: “Hành động của chúng tôi nhắm tới các phần tử cực đoan. Nhiều thành viên trong nhóm chúng tôi là người Hồi giáo và chúng tôi tôn trọng tất cả các tôn giáo không giết người vô tội”.

Ngoài ra, các hacker còn chống lại IS bằng cách, tạo ra các ứng dụng giả để lừa các phiến quân tải về máy. Trước tình trạng này, IS đã yêu cầu họ xác nhận kỹ lưỡng trước khi tải các ứng dụng liên quan đến nhóm, để tránh cho thông tin cá nhân bị lộ.

Được biết, WauchulaGhost hiện đang là thành viên của tổ chức tin tặc Anonymous. Bên cạnh thực hiện các chiến dịch đơn lẻ, WauchulaGhost còn thường xuyên tham gia những chiến dịch quy mô lớn cho Anonymous phát động.

WauchulaGhost cho biết, hacker này sẽ tiếp tục tấn công và chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội của các thành viên Nhà nước Hồi giáo tự xưng như một cách để chiến đấu chống lại tội phạm trên Internet.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Hacker chống lại IS bằng ảnh khiêu dâm, đồng tính Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.