iOS 9.3 khiến iPhone 6S, 6S Plus gặp khuyết điểm dãy xê ri

(tintuphuong.com) – Vừa phát hành được chẳng bao lâu, iOS 9.3 đã liên tục gặp sự cố và trở thành bản cập nhật iOS lỗi nhiều nhất trong những ngày đầu phát hành.

Vừa qua, Apple đã phải dừng việc phát hành bản cập nhật iOS 9.3 cho dòng iPhone, iPad và iPod touch đời cũ do bản nâng cấp này có nguy cơ khiến những thiết bị đời cũ trở thành “cục gạch”. Sau đó không lâu, gã khổng lồ xứ Cupertino đã tung ra bản vá iOS 9.3 mới dành riêng cho những chiếc iPhone, iPad và iPod touch đời cũ.

Tuy nhiên, mới đây, iOS 9.3 tiếp tục khiến người dùng bức xúc khi gây ra lỗi trên cả dòng iPhone mới. Cụ thể, trên trang hỗ trợ người dùng của Apple, một số người dùng iPhone 6S và iPhone 6S Plus phàn nàn về việc “dế yêu” của họ không thể chạy một số ứng dụng sau khi cập nhật iOS 9.3.

Theo đó, trình duyệt Safari và các ứng dụng Mail, Notes, Messages có thể bị treo hoặc tự động tắt sau khi nâng cấp lên iOS 9.3. Một số người dùng cho biết chỉ cần vô hiệu hóa JavaScript, vấn đề sẽ được giải quyết, tuy nhiên, phương pháp này chỉ thành công trên một số thiết bị.

Nguyên nhân chính xác về vấn đề vẫn chưa được đưa ra, nhưng dường như vấn đề hiện đang xảy ra với iPhone 6S hoặc 6S Plus. Khi cố gắng truy cập vào một liên kết trang web từ các ứng dụng, hoặc không có phản ứng, hoặc ứng dụng bị đóng hoặc bị treo.

Không phải chỉ có các ứng dụng của Apple bị ảnh hưởng, bởi một số thành viên diễn đàn hỗ trợ của Apple đề cập không thể mở liên kết trong cả Safari lẫn Chrome. Một số người dùng lưu ý rằng việc khai thác để mở liên kết đã không đáp ứng, và trong một số trường hợp khiến ứng dụng bị sập. Nhiều người cho rằng nguyên nhân vấn đề có thể liên quan đến tính năng 3D Touch có trên những iPhone mới nhất.

Đáng chú ý hơn, một số lượng nhỏ người dùng nói rằng họ đang gặp vấn đề này khi chưa cập nhật lên iOS 9.3 mà vẫn còn ở iOS 9.2.1. Kết hợp các vấn đề này có thể xem nguyên nhân gây ra lỗi này là những trường hợp rất phức tạp.

Hiện Apple chưa có phản ứng nào về vấn đề, nhưng có lẽ công ty sẽ xem xét kỹ để tiến hành tung bản sửa lỗi cho khách hàng của mình trong thời gian sớm.

CHÍ BÌNH (Tổng hợp)

Tin Công nghệ ; tác phẩm iOS 9.3 khiến iPhone 6S, 6S Plus gặp lỗi hàng loạt Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.