Microsoft thu hồi “cô gái” trí am hiểu minh nhân dịp tạo vì nhiễm tư tưởng xấu

(tintuphuong.com) – Trí thông minh nhân tạo của Microsoft bị người dùng Twitter tiêm nhiễm những tư tưởng xấu, dẫn đến phát ngôn lệch chuẩn. 

Xuất hiện trên mạng xã hội Twitter từ tuần trước, cô chatbot 19 tuổi Tay có khả năng tự học hỏi và giao lưu nhờ công nghệ trí thông minh nhân tạo của Microsoft, được kì vọng sẽ giúp hãng Microsoft thử nghiệm sự hòa nhập của trí tuệ nhân tạo với con người trên không gian số. Công việc của cô là đăng tải những dòng tweet có nội dung như hội thoại thông thường và giao lưu với người dùng khác.

Thế nhưng, chỉ chưa đầy một tuần xuất hiện, Microsoft đã buộc phải thu hồi lại chatbot của mình khi phát hiện Tay đã tiếp xúc và thu nhận những tư tưởng xấu thay vì những điều tốt đẹp. Mặc dù được lập trình để tránh tham gia vào những chủ đề nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, nhưng một số người dùng đã tìm cách biến Tay thành công cụ truyền bá những nội dung tiêu cực như phân biệt sắc tộc hay tôn giáo.

Sau khi phát hiện sự việc, Microsoft không chỉ đưa ra lời xin lỗi, mà còn thu hồi lại cỗ máy của mình và ngừng các hoạt động trên tài khoản Twitter @TayAndYou. “Chúng tôi vẫn sẽ kiên trì tiếp tục học hỏi theo hướng mang đến một thế giới Internet có những điều tốt đẹp nhất, không phải điều tệ nhất, cho nhân loại”, Peter Lee nhấn mạnh.

Trong năm 2014, Microsoft từng thử nghiệm thành công mẫu Chatbot (phần mềm tự động chat với người dùng) mang tên Xiaolce tại Trung Quốc. XiaoCle được 40 triệu người sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tốt trong hầu hết các cuộc trò chuyện.

SỞ SỞ (Tổng hợp)

Tin Công nghệ ; tác phẩm

Microsoft thu hồi “cô gái” trí thông minh nhân tạo vì nhiễm tư tưởng xấu

Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.