Samsung biện bắt Huawei ăn trộm bản quyền trí tuệ

(tintuphuong.com) Không lâu sau khi Huawei đệ đơn kiện Samsung và đòi bồi thường thì mới đây, Samsung đáp trả lại bằng việc kiện ngược lại Huawei vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Điều này đang làm gia tăng căng thẳng cho đôi bên.

Ngày 27/5 vừa qua, Huawei vừa đệ đơn khởi kiện Samsung về việc vi phạm bản quyền ra tòa án tại Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Tòa án quận Bắc California và Tòa án Nhân dân thành phố Thâm Quyến.

Huawei yêu cầu Samsung bồi thường cho việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, trong đó bao gồm các bản quyền sáng chế có giá trị, liên quan đến phần mềm và công nghệ truyền thông di động được tích hợp trên điện thoại Samsung.

Tính đến thời điểm này, Samsung vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh việc nộp đơn kiện và đòi bồi thường từ phía Huawei.

Tuy nhiên, mới đây, Samsung đã có động thái khác đối với “đối thủ” của mình bằng việc đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh và cáo buộc Huawei đã vi phạm 6 bằng sáng chế của mình.

Samsung cáo buộc Huawei đã sử dụng bản quyền sáng chế của mình trên một số dòng sản phẩm của Huawei như Mate 8 và các dòng sản phẩm Honor. Điều này gây thiệt hại cho Samsung lên đến 24,1 triệu USD.

Tuy vậy, thông tin về việc kiện ngược Huawei vi phạm các bằng sáng chế vẫn chưa được tiết lộ.

Về phía Huawei, hãng này vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh câu chuyện “tố ngược” từ Samsung. Nhưng động thái mới của Samsung sẽ làm gia tăng căng thẳng cho hai thương hiệu này.

Phan Tuấn

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Samsung cáo buộc Huawei ăn cắp bản quyền trí tuệ , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.