TCN-Apple lại bị kiện tại Trung Quốc

(tintuphuong.com) – Apple lại tiếp tục vận rủi khi bị bộ phận quản lý truyền thông đại chúng nhà nước Trung Quốc khởi kiện vì chiếu phim bất hợp pháp.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, Cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Trung Quốc cho rằng Apple vi phạm quyền tác giả khi cho phép người dùng xem một bộ phim mang nội dung tuyên truyền qua ứng dụng Youku HD.

Theo đó,Apple bị kiện bởi bộ phận quản lý phương tiện truyền thông đại chúng nhà nước Trung Quốc (SARFT) vì đã trình chiếu bất hợp pháp một đoạn video tuyên truyền từ năm 1994.

Được biết, một công ty con SARFT đã tuyên bố độc quyền công chiếu bộ phim này. Công ty này cho rằng, việc Aple phát sóng bộ phim đã gây ra thiệt hại kinh tế rất lớn cho họ.

Apple lại bị kiện tại Trung Quốc - Ảnh 1

Trang web có chứa bộ phim bị kiện của Apple.

Theo tin tức trên truyền thông quốc tế, bộ phim này mang tên “Xuebo dixiao”, tập trung vào cuộc chiến giữa Trung Quốc và Nhật Bản trong những năm 1930.

Tuy nhiên, trong vụ kiện này, Apple cũng không phải là kênh trực tiếp phát bộ phim này.  Bộ phim “Xuebo dixiao” được một người dùng quay lại thông qua ứng dụng Youku HD. Đây là một ứng dụng streaming có sẵn trong App Store.

Hiện tại, Apple và công ty mẹ của Youku HD vẫn đang bị kiện và bắt buộc phải gỡ các video khỏi trang web. Đồng thời, mỗi công ty trên còn phải bồi thời cho công ty con của SARFT là 50.000 nhân dân tệ, tức khoảng 7.500 USD.

Theo báo Thanh Niên, đây không phải là khó khăn đầu tiên mà Apple gặp phải tại Trung Quốc trong năm 2016.

Trước đó, vào hồi tháng 4, chính SARFT là cơ quan yêu cầu chặn các dịch vụ iTunes Movies và iBooks. Sau đó vào hồi tháng 5 vừa qua, Apple cũng bị thua kiện trong vụ tranh chấp nhãn hiệu với nhà sản xuất phụ kiện tại Bắc Kinh với một số sản phẩm iPhone.

Đồng thời, trong tháng 6, Apple cũng bị một công ty tại Trung Quốc cáo buộc sao chép thiết kế iPhone 6 và 6 Plus mà họ sở hữu trước đó.

Tuy vướng vào các vụ kiện tụng liên quan đến các vấn đề pháp lý nhưng Apple vẫn phát triển tại Trung Quốc rất mạnh mẽ.

Tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã nhấn mạnh sẽ đối đầu với các tên tuổi lớn của TQ như Xiaomi, Huawei,… ngay tại thị trường này. Để khẳng định mục tiêu phát triển tại Trung Quốc, đích thân CEO Tim Cook đã thăm Trung Quốc và tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Didi Chuxing, một ứng dụng được coi là Uber của nước này.

Được biết, Trung Quốc là chính là thị trường lớn thứ hai của Apple ngoài Mỹ, vì thế hãng đã tăng cường, nỗ lực để dành lại thị trường này trước sự phát triển mạnh mẽ của Huawei và Xiaomi.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Apple lại bị kiện tại Trung Quốc Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.