TCN-Facebook tích hợp SMS vào Messenger trên Android

(tintuphuong.com) – Người dùng có thể gửi, nhận tin nhắn SMS và MMS thông qua ứng dụng Facebook Messenger, trên nền tảng ứng dụng Android.

Theo tin tức trên trang Engadget, lời đồn trong thời gian qua về việc người dùng có thể nhận, gửi tin nhắn SMS và MMS  thông qua ứng dụng Facebook Messenger đã trở thành sự thật. Trong một thông báo gửi đi vào hôm 14/6, Facebook đã tiến hành thêm tính năng nhắn tin SMS vào trong ứng dụng Messenger trên nền tảng hệ hệ điều hành Android.

Facebook tích hợp SMS vào Messenger trên Android - Ảnh 1


Facebook tích hợp tính năng nhắn tin SMS vào Messenger.

Tuy mới ở trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên, người dùng đã có thể cập nhật ứng dụng Messenger để sử dụng tính năng đáng chú ý này của Facebook.

Trước đó, vào năm 2012, Facebook từng đưa tính năng hỗ trợ SMS lên nền tảng Android kể từ năm 2012, tuy nhiên đã nhanh chóng hủy bỏ ngay sau đó. Sau một thời gian nghiên cứu, cộng với sự phát triển mạnh mẽ của Messenger và các tính năng đi kèm, Facebook lại một lần nữa quay trở lại với dự án này, nhằm mở rộng thêm mạng lưới và gia tăng tiềm năng của mình trên các thiết bị động.

Theo thông tin từ các nhà điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn “default SMS app” bên trong Facebook Messenger. Sau khi kích hoạt, người dùng có thể bắt đầu nhắn tin thông qua chính ứng dụng này, đồng thời, xem lại lịch sử tin nhắn SMS và MMS của mình.

Không dừng lại ở việc nhắn tin thông thường, tính năng mới được tích hợp của Facebook Messenger còn cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như: Các biểu tượng emoji, sticker, tin nhắn âm thanh… nhằm giúp cuộc hội thoại trở nên thú vị.

Ngoài ra, theo trang tin Mashable, các chức năng khác của Facebook Messenger đáng chú ý không kém như: Ảnh động GIF, chatbot… Tuy nhiên, ứng dụng của bên thứ 3 hiện vẫn bị Facebook hạn chế đối với hình thức SMS.

Để giúp người dùng phân biệt được tin nhắn từ Messenger và SMS, Facebook sử dụng các biểu tượng với màu sắc khác nhau. Cụ thể, tin nhắn Messenger sẽ có à màu xanh dương, còn đối với đối với Messenger, còn với tin nhắn SMS sẽ là màu tím.

Tuy nhiên, Facebook cũng lưu ý với người dùng rằng, không có nội dung tin nhắn nào được lưu trữ trong máy chủ của công ty, tất cả các tin nhắn văn bản được gửi qua chức năng SMS trên Messenger hoạt động như bình thường. Điều này cũng có nghĩa là người dùng vẫn  phải chịu phí tin nhắn SMS.

Nhân Văn (theo Mashable, Engadget)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Facebook tích hợp SMS vào Messenger trên Android Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.