TCN-Facebook xin lỗi vì “đặt Philippines trong tình trạng có chiến tranh”

Facebook ngày 14/6 lên tiếng xin lỗi vì đã khiến mọi người hiểu nhầm rằng Philippines đang trong tình trạng có chiến tranh.

Theo AFP, Facebook đã mắc phải sai lầm này là do khi đăng hình ảnh lễ thượng cờ nhân Ngày Độc lập của Philippines họ đã vô tình để lá cờ này lộn ngược- màu đỏ ở trên thay vì màu xanh- điều thể hiện rằng quốc gia này đang chính thức được đặt trong tình trạng có chiến tranh, theo quy định của Philippines.

Facebook xin lỗi vì “đặt Philippines trong tình trạng có chiến tranh” - Ảnh 1


Lá cờ Philippines được kéo lên trong Ngày Độc lập của nước này. Ảnh AFP

Sai lầm này đã khiến đa số người dân Philippines rất giận dữ. “Thân gửi Facebook, sẽ không thể có ngày Độc lập vui vẻ nếu cờ của chúng tôi bị treo như vậy. Chuyện nghiêm túc đấy”, một người dân Philippines chia sẻ trên trang Twitter cá nhân.

Sau khi nhận ra sai lầm của mình, Facebook đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố này: “Đây là hành động không cố ý. Chúng tôi xin lỗi về điều này. Chúng tôi rất quan tâm đến cộng đồng người Philippines và cố gắng kết nối họ nhân ngày Độc lập của Philippines. Tuy nhiên, chúng tôi đã mắc sai lầm”.

Theo Facebook, Philippines có 100 triệu dân và hơn một nửa trong số này là những người sử dụng Facebook thường xuyên. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất thế giới này không phải là đối tượng đầu tiên gặp rắc rối liên quan đến lá cờ của Philippines.

Trước đó, hồi năm 2010, Chính phủ Mỹ đã phải xin lỗi vì treo lộn ngược cờ Philippines giống như Facebook trong một cuộc gặp tại New York giữa Tổng thống Obama và lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN.

Tại Đại hội Thể thao SEA Games năm 2015, một số vận động viên Philippines gốc Mỹ cũng gặp rắc rối khi mặc vest có hình lá cờ Philippines bị lộn ngược.

Vận động viên bóng bầu dục nổi tiếng người Mỹ của đội Seattle Seahawks Doug Baldwin cũng đã có một phen “muối mặt” vào năm 2013 khi anh mang một lá cờ Philippines bị treo lộn ngược tham dự một trận đấu từ thiện để ủng hộ cho các nạn nhân của siêu bão Haiyan.

Gần đây nhất, hồi tháng 5/2016, giới chức Philippines đã “may mắn” tóm gọn một tàu Trung Quốc nghi đánh bắt cá trái phép trong hải phận nước này. Những ngư dân trên tàu cá này đã cố tình ngụy trang thành tàu của Philippines nhưng lại vô tình treo lộn cờ của nước này.

Nguồn: VOV

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin Công nghệ ; tác phẩm Facebook xin lỗi vì “đặt Philippines trong tình trạng có chiến tranh” Bản quyền báo Đời sống pháp luật điện tử.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – nguồn cấp báo điện tử Đời sống pháp luật Online.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.