Apple treo thưởng 200.000 USD nếu như phạt bây giờ khuyết điểm biểu mật trên iOS

[wpipa id="42973"]

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Apple treo thưởng 200.000 USD nếu phát hiện lỗi bảo mật trên iOS - Ảnh 1

Chi tiết các mức thưởng của Apple.

Tại hội nghị Mũ Đen ngày 4/8, một sự kiện thường niên dành riêng cho cộng đồng ngành bảo mật CNTT toàn cầu, Phụ trách kỹ bảo mật của Apple, Ivan Krstic, công bố một chương trình giải thưởng lớn, theo đó Apple sẽ trả tiền cho các cá nhân phát hiện ra lỗi và lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong phần mềm của công ty.

Nhiều công ty công nghệ lớn như Google và Microsoft vẫn có các chương trình trao thưởng nhằm khuyến khích mọi người phát hiện và báo cáo các lỗ hổng bảo mật lớn. Tuy nhiên, cho đến bây giờ, Apple mới có một chương trình như vậy.

Theo TechCrunch, chương trình Giải thưởng bảo mật mới của Apple là một phần trong nỗ lực của Apple tạo điều kiện cho các hacker, nhà nghiên cứu và người viết mật mã cải thiện tình trạng an toàn cho phần mềm của công ty.

Apple sẽ trao thưởng cao nhất tới 200.000 USD cho các nhà nghiên cứu, tuỳ thuộc vào mức độ dễ bị tổn thương mà họ phát hiện và giải thưởng nhỏ nhất có giá trị 25.000 USD. Apple sẽ xác định chính xác mức thưởng dựa trên một vài nhân tố: sự rõ ràng của báo cáo; tính mới lạ, khác thường của vấn đề và khả năng phơi nhiễm của người dùng; và mức độ tương tác người dùng cần thiết để khai thác chỗ dễ bị tổn thương.

Apple dự định sẽ triển khai chương trình giải thưởng bảo mật mới này vào tháng 9. Để có thể tham gia chương trình, các nhà nghiên cứu sẽ cần phải chứng minh khả năng làm việc trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS cũng như phần cứng mới nhất của công ty. Apple cũng khuyến khích các nhà nghiên cứu dành tặng một phần giải thưởng cho các quỹ từ thiện.

Hiện tại, chương trình mới chỉ được mở thông qua hình thức gửi lời mời, giới hạn ở khoảng vài chục nhà nghiên cứu. Apple dự định sẽ mở rộng ra khi chương trình phát triển thêm. Nếu một người nào đó không phải thành viên công ty phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng, họ sẽ được Apple mời vào chương trình này.

Thu Hàtheo Macrumors

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Apple treo thưởng 200.000 USD nếu phát hiện lỗi bảo mật trên iOS Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.