Cảnh báo an rành mới trong suốt xê vụ Gmail

Bắt đầu từ tuần này, một email nếu không thể xác thực bằng một trong 2 công nghệ xác thực người gửi thư Sender Policy Framework (SPF – khung chính sách gửi thư điện tử) hoặc DKIM (chuẩn thư nhận dạng khoá tên miền), sẽ chứa một dấu hỏi màu đỏ ở vị trí ảnh avatar của người gửi.

Cảnh báo an toàn mới trong dịch vụ Gmail - Ảnh 1

Email bị nghi ngờ sẽ có dấu hỏi màu đỏ tại vị trí avatar người gửi.

Tiếp theo, nếu email chứa link dẫn đến một trang web độc hại hay phần mềm không mong muốn, Google sẽ đưa ra cảnh báo toàn trang khi bạn click vào đường link.

Cảnh báo an toàn mới trong dịch vụ Gmail - Ảnh 2

Cảnh báo đường link lạ có thể gây hại cho máy tính.

Trong khi thay đổi thứ nhất sẽ được cung cấp trên cả Web và Android, thì cảnh báo thứ 2 (link lạ) sẽ chỉ hiển thị cho khách hàng Web của Gmail. Một điều đáng chú ý nữa là người khổng lồ tìm kiếm đã nói rõ, cảnh báo không nên được xem như một xác nhận tuyệt đối rằng email đang nói đến là độc hại hoặc nguy hiểm.

“Chúng tôi khuyến cáo bạn hết sức cẩn thận khi hồi đáp thông điệp, hoặc click vào đường link trong thông điệp mà bạn không chắc chắn”, công ty khuyên. “Với cập nhật lần này, bạn sẽ có công cụ hỗ trợ bạn ra các quyết định này.”

Anh Thưtheo Gsmarena

Tin hiện đại và tương lai công nghệ số ; tác phẩm Cảnh báo an toàn mới trong dịch vụ Gmail Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.