Hàng triệu người sử dụng còn gặp cuốn đề pa “nghiêm trọng” với bản cập nhật Windows 10

(tintuphuong.com) Microsoft đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía người tiêu dùng và các doanh nghiệp về những lỗi của bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update vừa qua, khiến hàng loạt camera, webcam không thể hoạt động bình thường

Bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update (hay còn gọi là bản cập nhật kỷ niệm 1 năm ra mắt Windows 10) được Microsoft chính thức phát hành vào ngày 2/8 với nhiều tính năng mới nổi bật cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Universal Windows Platform.

Tuy nhiên bản cập nhật “kỷ niệm” đã nhanh chóng trở thành “thảm họa”, khi một trong những thiếu sót lớn nhất của nó là ngừng hỗ trợ 2 trong số những định dạng video phổ biến nhất hiện nay là H.264 và MJPEG đã khiến cho hàng triệu người dùng trên thế giới gặp khốn đốn.

Cụ thể là sau khi cập nhật bản Anniversary Update, rất nhiều người dùng Windows 10 ngay lập tức “ngã ngửa” khi thấy webcam của mình đã ngừng hoạt động, ngay cả khi kết nối với chính ứng dụng Skype của Microsoft. Vấn đề được cho là đến từ lỗi đồng bộ phần cứng đối với các nhà sản xuất webcam nổi tiếng như Logitech, kết hợp với phần mềm bị tê liệt do hệ thống không nhận 2 định dạng phát video H.264 và MJPEG.

Theo một bài viết được đăng tải trên blog cá nhân hồi đầu tuần, Microsoft giải thích rằng quyết định này của công ty là nhằm cải thiện hiệu năng của một vài ứng dụng trên Windows 10.

Công ty cũng đưa ra một tuyên bố “mơ hồ”, cho rằng Windows 10 đang có được “chỉ số hài lòng của khách hàng” cao nhất từ trước đến nay trong các phiên bản Windows. Sau đó thừa nhận rằng bản cập nhật kỷ niệm Anniversary Update đang gây ra một vài vấn đề, và bộ phận kỹ thuật đang làm việc ngày đêm để hỗ trợ người sử dụng.

May mắn là nếu người dùng mới chỉ cập nhật lên phiên bản Anniversary Update trong vòng 10 ngày, họ có thể trở lại phiên bản trước chỉ với một vài thao tác đơn giản. Những người dùng kém may mắn hơn thì buộc phải chờ sự hỗ trợ từ các kỹ sư của Microsoft, hoặc một bản vá sẽ được Microsoft ra mắt trong thời gian tới.

Một nguồn tin từ Thurrott.com mới đây đã đưa ra một phương pháp “chữa cháy”, cho phép giải vấn đề sau khi thay đổi một vài thông số trong mục Windows Registry. Cụ thể là người dùng cần truy cập vào đường dẫn HKLMSOFTWAREWOW6432NodeMicrosoftWindows Media FoundationPlatform. Sau đó đổi giá trị DWORD “EnableFrameServerMode” về 0.

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại http://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm :

Hàng triệu người dùng đang gặp vấn đề “nghiêm trọng” với bản cập nhật Windows 10

, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : http://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.