Microsoft chê MacBook “chậm chạp, nặng nài, xấu xí” khi xuể rìa với Surface Pro 4

(tintuphuong.com) Sau khi cố ý “đá xoáy” dòng sản phẩm iPad Pro mới của Apple, Microsoft lại tiếp tục “tạo thêm lửa” với một video ngắn nhằm quảng cáo sự vượt trội của Surface Pro 4 so với đối thủ MacBook

Mối quan hệ giữa Microsoft và Apple từ lâu đã chẳng hề yên bình như vẻ ngoài mà chúng ta vẫn thường thấy. Thậm chí kể từ khi huyền thoại Steve Jobs mới về nắm quyền tại Apple, thì giữa ông và Bill Gates đã sẵn sàng tồn tại sự “ghét cay ghét đắng”, dù họ từng có thời gian là đồng minh.

Di sản ấy vẫn được duy trì trong suốt khoảng thời gian qua, truyền từ Bill Gates sang CEO Steve Ballmer, rồi để lại cho người kế nhiệp là CEO Satya Nadella. Còn đối với Apple thì từ Steve Jobs cho tới Tim Cook. Thậm chí cựu CEO của Microsoft còn từng phát biểu rằng: “Chỉ Microsoft mới có thể đánh bại Apple”

Hồi đầu tháng 8, Microsoft đã công khai đá xoáy iPad Pro bằng video quảng cáo cho Surface Pro 4, sau khi Apple giới thiệu thế hệ máy tính bảng mới có thể hoạt động như một chiếc máy tính thực thụ.

Mới đây, một đoạn quảng cáo khác của Microsoft lại được tung ra, nhằm châm lại ngọn lửa “lâu năm” của cuộc chiến giữa máy tính Mac và PC đã kéo dài từ những thập niên trước. Đoạn video được dựng theo phong cách nhạc vui nhộn, xoay quanh giữa chủ đề Surface Pro 4 và MacBook thì đâu mới là sản phẩm đáng mua.

Trong đoạn quảng cáo ngắn, Microsoft thậm chí còn nhấn mạnh rằng MacBook Air là một chiếc laptop “chậm hơn, nặng hơn và xấu xí hơn” khi so sánh với Surface Pro 4.

Trước đây, Microsoft từng tung nhiều quảng cáo nhằm “dìm hàng” các sản phẩm của Apple bao gồm iPad, Siri, hay MacBook Air. Thời điểm được nhà sản xuất này lựa chọn để tung ra các video trên cũng rất nhạy cảm, thường là trước mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple, hoặc trước một đợt mua sắm nào đó trong năm.

Nguyễn Nguyễn

Theo Theverge

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm :

Microsoft chê MacBook “chậm chạp, nặng nề, xấu xí” khi đặt cạnh với Surface Pro 4

, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.